Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Khám phá cách Copilot cho Power BI giúp DN khai thác thông tin và tối ưu hiệu suất

May 13, 2024 | Microsoft, Tin sản phẩm

Trong thời đại chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, dữ liệu là nguồn tài nguyên quý giá bậc nhất. Dữ liệu có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng, đối thủ cạnh tranh, thị trường và cơ hội của mình từ đó đưa ra quyết định tốt hơn, cải thiện hiệu suất và tăng lợi nhuận.

Nhưng chỉ có dữ liệu là chưa đủ. Bạn cần một công cụ có thể giúp bạn phân tích, hình dung, và chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng và an toàn. Copilot cho Power BI là gợi ý cho bạn, một giải pháp mạnh mẽ và sáng tạo có thể thay đổi hoàn toàn cách bạn nhìn nhận về trí tuệ kinh doanh và phân tích. Là một trong những sản phẩm nổi bật từ Microsoft, đây chính xác là giải pháp doanh nghiệp không thể bỏ lỡ!

Copilot for Power BI là gì?

Copilot cho Power BI là một dịch vụ đám mây tích hợp liền mạch với Microsoft Power BI, nền tảng hàng đầu cho trí tuệ kinh doanh và phân tích. Power BI là một bộ công cụ cho phép bạn kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu, tệp tin, dịch vụ web hoặc ứng dụng trực tuyến. Power BI cũng cho phép bạn tạo và xuất bản các báo cáo và bảng điều khiển tương tác, giúp bạn hình dung và khám phá dữ liệu của mình.

Copilot cho Power BI tăng cường khả năng của Power BI bằng cách cho phép truy cập, khám phá và tương tác với dữ liệu của mình bằng các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên, lệnh giọng nói hoặc chatbot. Bạn có thể hỏi những câu như “Những sản phẩm bán chạy nhất theo khu vực là gì?” hoặc “Sự hài lòng của khách hàng ảnh hưởng đến doanh thu như thế nào?” và nhận được câu trả lời ngay lập tức dưới dạng biểu đồ, bảng hoặc bản đồ. Bạn cũng có thể đi sâu hơn, lọc hoặc chia nhỏ dữ liệu để có thêm thông tin chi tiết. Bạn thậm chí có thể tạo các báo cáo và bảng điều khiển tùy chỉnh với Copilot cho Power BI và chia sẻ chúng với đồng nghiệp hoặc khách hàng của mình.

Copilot cho Power BI hoạt động như thế nào?

Copilot cho Power BI bản quyền không chỉ là một công cụ truy vấn. Nó còn là một trợ lý thông minh có thể hướng dẫn bạn trong quá trình phân tích dữ liệu, đề xuất các thông tin liên quan và cung cấp giải thích và khuyến nghị. Copilot cho Power BI sử dụng trí tuệ nhân tạo và học máy để hiểu dữ liệu, mục đích và ngữ cảnh của bạn. Nó cũng có thể học từ phản hồi và sở thích của bạn để cải thiện độ chính xác và mức độ liên quan theo thời gian.

Khi bạn đặt câu hỏi cho Copilot cho Power BI, nó phân tích dữ liệu và tạo ra câu trả lời ở định dạng thích hợp nhất. Nó cũng cung cấp cho bạn thông tin bổ sung, chẳng hạn như nguồn dữ liệu, truy vấn, mức độ tin cậy. Bạn cũng có thể đặt các câu hỏi tiếp theo, thay đổi các tham số hoặc áp dụng bộ lọc để tinh chỉnh câu trả lời hoặc khám phá dữ liệu thêm. Copilot cho Power BI cũng có thể đề xuất các câu hỏi hoặc thông tin khác mà bạn có thể quan tâm, dựa trên dữ liệu của bạn và các truy vấn trước đó.

Copilot cho Power BI cũng giúp bạn tạo và chia sẻ các báo cáo và bảng điều khiển với dữ liệu của bạn. Bạn có thể sử dụng Copilot cho Power BI để thiết kế các báo cáo và bảng điều khiển của riêng mình, hoặc sử dụng các mẫu và ví dụ do Copilot cho Power BI cung cấp. Bạn cũng có thể dùng Copilot cho Power BI để chỉnh sửa hoặc tùy chỉnh các báo cáo và bảng điều khiển đã có sẵn. Sau đó, bạn có thể xuất bản các báo cáo và bảng điều khiển của mình lên dịch vụ Power BI, nơi bạn có thể truy cập từ mọi thiết bị, ở mọi nơi, vào bất kỳ lúc nào. Bạn cũng có thể chia sẻ báo cáo và bảng điều khiển của mình với nhóm hoặc khách hàng, và hợp tác với họ bằng các chatbot hoặc trợ lý giọng nói của Copilot cho Power BI.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Copilot cho Power BI?

Copilot cho Power BI có thể giúp bạn khai thác thông tin kinh doanh và tối ưu hóa hiệu suất của mình theo nhiều cách. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng Copilot cho Power BI:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Không cần phải viết các truy vấn phức tạp, học SQL hoặc thành thạo các tính năng của Power BI. Bạn chỉ cần hỏi bằng ngôn ngữ của mình và nhận câu trả lời trong vài giây.
 • Giúp bạn khám phá dữ liệu: Bạn có thể đặt các câu hỏi tiếp theo, thay đổi các tham số hoặc áp dụng bộ lọc để đi sâu hơn vào dữ liệu và tìm ra các câu trả lời bạn cần.
 • Nâng cao khả năng hiểu dữ liệu: Hiểu dữ liệu của mình tốt hơn, tìm ra các thông tin mới và nhận được các khuyến nghị từ Copilot cho Power BI. Bạn cũng có thể nhận được các giải thích về cách Copilot cho Power BI đưa ra câu trả lời và mức độ tự tin của nó.
 • Cải thiện giao tiếp dữ liệu: Tạo và chia sẻ các báo cáo và bảng điều khiển ấn tượng với Copilot cho Power BI, hợp tác với nhóm hoặc khách hàng bằng các chatbot hoặc trợ lý giọng nói.
 • Tăng cường bảo mật dữ liệu: Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình một cách an toàn từ mọi thiết bị, ở mọi nơi, vào bất kỳ lúc nào. Đồng thời kiểm soát ai có thể truy cập, xem hoặc chỉnh sửa dữ liệu.
 • Hỗ trợ quản lý dữ liệu: Bạn có thể quản lý nguồn dữ liệu, quyền truy cập, giám sát chất lượng dữ liệu, sử dụng, và hiệu suất với Copilot cho Power BI.

Làm thế nào để sở hữu bản quyền Copilot for Power BI

Để sở hữu bản quyền Copilot cho Power BI, bạn cần tuân thủ theo các yêu cầu sau:

 • Kiểm tra Điều kiện Sử dụng: Đảm bảo rằng bạn có giấy phép Power BI Pro hoặc Power BI Premium, vì Copilot chỉ có sẵn cho người dùng có các giấy phép này. Liên hệ Pacisoft nếu doanh nghiệp cần tư vấn.
 • Cấu hình trong Microsoft Fabric: Quản trị viên cần phải kích hoạt Copilot trong cổng thông tin quản trị Microsoft Fabric. Điều này bao gồm việc bật cài đặt Copilot và cho phép chia sẻ dữ liệu qua các ranh giới địa lý nếu cần
 • Đảm bảo rằng báo cáo của bạn được đặt trong không gian làm việc có dung lượng phù hợp. Không gian làm việc phải ở trong dung lượng Power BI Premium (P1 trở lên) hoặc dung lượng Fabric đã thanh toán (F64 trở lên)

Nếu bạn quan tâm đến việc khai thác các thông tin kinh doanh và tối ưu hóa hiệu suất của mình với Copilot cho Power BI, bạn có thể liên hệ với Pacisoft Việt Nam, nhà phân phối chính thức bản quyền các sản phẩm Microsoft tại Việt Nam. Pacisoft là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp và dịch vụ phần mềm cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành nghề. Pacisoft Việt Nam có thể giúp bạn triển khai, tùy chỉnh, và hỗ trợ Copilot cho Power BI, cũng như các sản phẩm Microsoft khác, như Office 365, Azure, Dynamics 365, và SharePoint.

Pacisoft – Đại lý ủy quyền Microsoft chính hãng

Pacisoft Việt Nam có một đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm và được chứng nhận, có thể hỗ trợ bạn trong mọi khía cạnh của Copilot cho Power BI, từ cài đặt và cấu hình, đến tích hợp và tối ưu hóa, đến bảo trì và xử lý sự cố. Tại đây chúng tôi có thể giúp bạn di chuyển dữ liệu, chuyển đổi, và mô hình hóa, cũng như thiết kế và phát triển các báo cáo và bảng điều khiển. Đảm bảo bảo mật dữ liệu, quản lý, và tuân thủ, cũng như trong việc phân tích, hình dung, và giao tiếp dữ liệu.

Đừng bỏ lỡ cơ hội này để tận dụng sức mạnh của Copilot cho Power BI và đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. Hãy liên hệ với Pacisoft Việt Nam ngay hôm nay và yêu cầu một bản thử nghiệm miễn phí hoặc bản demo của Copilot cho Power BI. Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì Copilot cho Power BI có thể làm cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Tại Việt Nam, PACISOFT vinh hạnh khi là một trong những Solutions Partner đầu tiên, phân phối chính hãng các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền. Doanh nghiệp có hơn 14 năm kinh nghiệm cung cấp bản quyền phần mềm, thiết bị CNTT và dịch vụ IT cho hàng ngàn doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam. Bất kì sản phẩm bản quyền nào từ Microsoft từ hệ điều hành – hệ thống – ảo hóa đến các ứng dụng văn phòng hay các giải pháp dành riêng cho doanh nghiệp mọi kích thước, quý khách hàng đều có thể dễ dàng tìm thấy tại PACISOFT

Khám phá cửa hàng sản phẩm/dịch vụ Microsoft bản quyền tại Store Microsoft trong danh mục Hệ thống – Hệ điều hành, Văn phòng – Tiện íchỨng dụng trực tuyếnBảo mật, Công cụ phát triển. Mua bản quyền Microsoft cho Doanh nghiệp tại Pacisoft. Quý khách hàng sẽ nhận được sự yên tâm về chất lượng, hài lòng về giá cả. Pacisoft hỗ trợ triển khai, cài đặt và cấu hình bảo mật thông minh, an toàn nhất đến cho khách hàng. Giúp cho trải nghiệm an toàn bảo mật trong thời đại kỹ thuật số hiện nay hoàn hảo nhất.

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft

Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất

 • (024) 32 028 112 | (028) 36 229 885
 • sales@pacisoft.com
 • Chat với chuyên viên tư vấn Online
 • www.PACISOFT.vn/lien-he  • www.PACISOFT.com.vn

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%