Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

So sánh PRTG với Checkmk

Oct 5, 2022 | Networking - Firewall, PRTG, Tin sản phẩm

Cả PRTG và Checkmk đều là những công cụ giám sát mạng toàn diện cho phép bạn theo dõi toàn bộ môi trường CNTT của mình và đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh của bạn diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, nếu đặt lên bàn cân so sánh, chúng ta sẽ thấy một số khác biệt giữa hai công cụ. Câu hỏi đặt ra là PRTG so với Checkmk – công cụ nào tốt hơn? Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Checkmk, thì bạn chắc chắn nên xem xét PRTG Network Monitor. Theo dõi bài viết dưới đây để giải thích điều gì làm cho PRTG nổi bật so với Checkmk.

Checkmk là gì?

Checkmk là một công cụ giám sát mạng cung cấp khả năng giám sát toàn diện các cơ sở hạ tầng CNTT. Checkmk chạy độc quyền trên các máy chủ Linux và có nhiều phiên bản khác nhau, bao gồm Phiên bản nguồn mở Raw (CRE), Phiên bản Doanh nghiệp (CEE) và Phiên bản Dịch vụ được Quản lý (CME).

PRTG thoải mái lựa chọn giải pháp giám sát tại chỗ hoặc lưu trữ dựa trên đám mây

Với 3 gói sản phẩm khác nhau, PRTG cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn cho các giải pháp giám sát của mình.

PRTG Network MonitorPRTG Enterprise Monitor được cài đặt trên máy chủ Windows và được lưu trữ trên mạng của bạn.

PRTG Hosted Monitor là một công cụ SaaS linh hoạt được lưu trữ trên đám mây và có thể được sử dụng trên bất kỳ hệ điều hành nào.

Xem thêm so sánh các gói sản phẩm đặc trưng của PRTG, tại đây.

PRTG Enterprise Monitor cho các mạng lớn và phân tán

Nếu bạn đang tìm kiếm theo dõi một môi trường CNTT lớn, thì PRTG Enterprise Monitor có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Nó dễ dàng nâng cấp và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về hàng nghìn thiết bị và hệ thống ở nhiều địa điểm. Và nhờ vào ITOps Board độc quyền của nó , bạn sẽ có được cái nhìn theo hướng dịch vụ về toàn bộ cơ sở hạ tầng và mạng CNTT của mình.

Liên hệ Pacisoft để nhận tư vấn chi tiết gói PRTG Enterprise Monitor cho doanh nghiệp!

Tại sao PRTG là giải pháp thay thế hoàn hảo cho Checkmk?

 

prtg

prtg

PRTG

prtg

prtg

Công cụ đã được thử nghiệm và kiểm tra được phát triển bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm

Mô hình cấp phép linh hoạt dựa trên số lượng cảm biến

Thiết lập dễ dàng và không cần tác nhân, khả năng tùy chỉnh cao

Trực quan và thân thiện với người dùng

Tương thích với mọi hệ điều hành

Paessler đã làm cho cuộc sống của các quản trị viên CNTT trở nên dễ dàng hơn 20 năm. Ngày nay, hơn 500.000 quản trị viên trên toàn thế giới sử dụng PRTG. Trong các nghiên cứu điển hình của chúng tôi , bạn sẽ tìm thấy các báo cáo từ các công ty từ nhiều ngành khác nhau mô tả cách họ sử dụng PRTG và cách phần mềm giúp họ cải thiện quy trình kinh doanh của mình. PRTG cũng liên tục đứng đầu trong các bài kiểm tra độc lập .

Nhóm các nhà phát triển PRTG làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng mỗi phiên bản PRTG mới đều tốt hơn phiên bản cuối cùng. Ngoài việc thực hiện các cải tiến liên tục đối với phần mềm, nhóm còn phát triển các cảm biến mới để cho phép tích hợp các thiết bị và dịch vụ một cách dễ dàng.

Mỗi giấy phép PRTG đều đi kèm với đầy đủ các tính năng, có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phải trả tiền cho các plug-in hoặc tiện ích bổ sung. Giá giấy phép dựa trên số lượng cảm biến PRTG cần thiết. Mỗi cảm biến bao gồm một số chỉ số giám sát, được gọi là các kênh.

Với Checkmk, giá dựa trên số lượng dịch vụ. Một dịch vụ có thể bao gồm cùng phạm vi với cảm biến PRTG hoặc nó có thể chỉ là một số liệu cụ thể, tương ứng với kênh của cảm biến PRTG. Ngay cả khi giá cả khác nhau về định nghĩa, chi phí cho PRTG và Checkmk là như nhau.

PRTG được thiết lập trong một vài cú nhấp chuột nhanh chóng. Tính năng tự động phát hiện thông minh của nó sẽ tự động thêm các phần có liên quan trong mạng của bạn vào môi trường giám sát. Tất nhiên, bạn cũng có thể định cấu hình PRTG theo vô số cách khác nhau để điều chỉnh công cụ giám sát theo nhu cầu của bạn. Với PRTG, bạn thậm chí có thể tạo cảm biến tùy chỉnh của riêng mình .

Checkmk cũng cung cấp tính năng khám phá mạng và dịch vụ tự động cũng như một số lượng lớn các plug-in tích hợp sẵn có. Trong khi giám sát dựa trên HTTP-, SNMP- và API với Checkmk hoạt động mà không có tác nhân, tất cả các giám sát khác yêu cầu cài đặt tác nhân Checkmk trên máy chủ hoặc máy trạm được giám sát

PRTG được thiết kế với giao diện người dùng trực quan mang lại khả năng sử dụng tuyệt vời. Với PRTG, các cảm biến và điểm đo có thể được thêm vào chỉ với một vài cú nhấp chuột. Hình ảnh trực quan dễ đọc về mạng của bạn. Các bảng điều khiển và bản đồ mạng có thể tùy chỉnh cho phép bạn xác định trạng thái mạng của mình trong nháy mắt.

Checkmk cũng cung cấp các bản đồ và biểu đồ đồ họa, tuy nhiên, tương đối cơ bản về giao diện. Với Checkmk, không thể tạo bản đồ mạng toàn diện và tương tác của riêng bạn, như bạn có thể làm với trình thiết kế bản đồ PRTG.

PRTG có thể được sử dụng trên bất kỳ hệ điều hành nào. Bạn cũng có thể quản lý và kiểm soát môi trường giám sát của mình trên macOS hoặc Linux. PRTG Hosted Monitor có thể được sử dụng trên bất kỳ máy tính nào được kết nối Internet.

PRTG cũng đi kèm với các ứng dụng di động cho điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Kết luận: PRTG – không chỉ là một giải pháp thay thế cho Checkmk

Để tìm ra một giải pháp lý tưởng cho Checkmk không còn là việc khó khăn với PRTG bởi:

  • Khả năng tùy chọn giữa các sản phẩm PRTG tại chỗ và dựa trên đám mây cho các mạng thuộc mọi quy mô
  • Hưởng lợi từ các giao diện người dùng khác nhau cho web, máy tính để bàn và thiết bị di động với khả năng sử dụng tuyệt vời
  • Cực kỳ dễ thiết lập và cấu hình

Trên đây là tổng quan những lý do tại sao bạn nên cân nhắc chọn PRTG làm giải pháp giám sát mạng thiết yếu cho doanh nghiệp. Tìm một địa điểm phân phối các giải pháp PRTG chính hãng tại Việt Nam, liên hệ PACISOFT ngay hôm nay. Tự hào là đối tác Vàng của PRTG tại Việt Nam, PACISOFT dẫn đầu trong cung cấp các giải pháp giám sát nhanh chóng, hiệu quả và tối ưu nhất đến cho người dùng.

Liên hệ mua

Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất các sản phẩm chính hãng PRTG

  • (024) 3915 6886 |  (028) 3610 0816
  • sales@pacisoft.com
  • Chat với chuyên viên tư vấn Online
  • www.PACISOFT.vn/lien-he  • www.PACISOFT.com

Xem thêm

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%