Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

So sánh PRTG với SCOM

Oct 7, 2022 | Networking - Firewall, PRTG, Tin sản phẩm

Paessler PRTG Network Monitor là một công cụ giám sát tất cả trong một không có tác nhân, không phụ thuộc vào nhà cung cấp và dễ sử dụng, cung cấp cho bạn một bộ tính năng toàn diện mà không phải trả thêm phí bổ sung đắt tiền. Tìm hiểu lý do tại sao PRTG không chỉ là một giải pháp thay thế cho SCOM. Theo dõi bài viết dưới đây cùng Pacisoft.

SCOM (System Center Operations Manager) là gì?

Trình quản lý Hoạt động Trung tâm Hệ thống (SCOM) là một phần của dòng sản phẩm Trung tâm Hệ thống của Microsoft. Dựa trên việc cài đặt các tác nhân, nó quản lý và giám sát tình trạng và hiệu suất của các hệ thống máy tính, dịch vụ, thiết bị và ứng dụng. Gói quản lý mà bạn phải mua mở rộng thêm cung cấp giám sát, chuyên biệt hơn trong các ứng dụng của Microsoft.

PRTG thoải mái lựa chọn giải pháp giám sát tại chỗ hoặc lưu trữ dựa trên đám mây

Với 3 gói sản phẩm khác nhau, PRTG cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn cho các giải pháp giám sát của mình.

  • PRTG Network Monitor và PRTG Enterprise Monitor được cài đặt trên máy chủ Windows và được lưu trữ trên mạng của bạn.
  • PRTG Hosted Monitor là một công cụ SaaS linh hoạt được lưu trữ trên đám mây và có thể được sử dụng trên bất kỳ hệ điều hành nào.

Xem thêm so sánh các gói sản phẩm đặc trưng của PRTG, tại đây.

So sánh Microsoft SCOM so với PRTG: Tại sao PRTG là giải pháp thay thế hoàn hảo cho SCOM?

 

prtg

prtg

prtg

Cài đặt và thiết lập nhanh chóng, dễ dàng

Giám sát không cần tác nhân đối với toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT của bạn với PRTG

Công cụ giám sát tất cả trong một tiết kiệm chi phí

Với PRTG, việc giám sát của bạn sẽ sẵn sàng hoạt động chỉ sau vài phút. Chỉ cần làm theo vài bước trong trình hướng dẫn cài đặt và PRTG, bao gồm giao diện web dễ sử dụng, được cài đặt trên hệ thống của bạn. Chức năng tự động phát hiện quét mạng của bạn trực tiếp để tìm các thiết bị có sẵn và tự động tạo các điểm đo phù hợp – được gọi là cảm biến. Sau đó, bạn có thể dễ dàng thêm nhiều thiết bị và cảm biến hơn hoặc tùy chỉnh chúng theo nhu cầu của bạn.

Mặt khác, việc cài đặt và thiết lập SCOMvô cùng phức tạp. SCOM không chỉ yêu cầu quyền truy cập vào máy chủ Microsoft SQL cho các cơ sở dữ liệu SQL khác nhau. Một số máy chủ cho các tác vụ khác nhau cũng phải được cài đặt và thiết lập để SCOM hoạt động. Những người muốn sử dụng bảng điều khiển web cũng phải cài đặt riêng.

=> Trong thời gian cần thiết để cài đặt và cấu hình SCOM, bạn đã có thể theo dõi quá trình giám sát của mình với PRTG – chỉ cần ngồi lại và thư giãn.

PRTG không có tác nhân và giám sát máy chủ , bộ định tuyến , thiết bị chuyển mạch , máy ảo , dịch vụ, v.v.,  Các thiết bị được tích hợp trong nháy mắt thông qua giao thức tương ứng được sử dụng. Bên cạnh hỗ trợ các giao thức phổ biến như SNMP, luồng, WMI, HTTP hoặc SSH, … PRTG còn hỗ trợ các giao thức công nghiệp Redfish, MQTT, Modbus hoặc kết nối qua OPC UA.

Ngược lại, SCOM dựa trên đại lý và chuyên giám sát các ứng dụng dựa trên Microsoft. Ngoài ra, SCOM chỉ cung cấp chức năng giám sát hạn chế. Phạm vi giám sát có thể được mở rộng bằng cách mua các Gói quản lý bổ sung, được cung cấp nguyên bản cho một số sản phẩm hoặc một số nhà cung cấp tự cung cấp.

PRTGCấp phép minh bạch, không có tiện ích bổ sung đắt tiền, không có chi phí ẩn. Cho dù bạn chọn cài đặt tại chỗ của PRTG Network Monitor hay phiên bản của PRTG Hosted Monitor mà Paessler lưu trữ cho bạn: giấy phép PRTG luôn bao gồm tất cả các tính năng. Việc mua các máy chủ vật lý đắt tiền cũng được giữ trong giới hạn hợp lý. Ví dụ: bạn chỉ cần một máy chủ để cài đặt PRTG Network Monitor và không cần một máy chủ nào cho PRTG Hosted Monitor, vì mọi thứ diễn ra trên đám mây.

Với SCOM: Ngay cả khi bạn đã sở hữu SCOM như một phần của bộ Microsoft System Center, chi phí có thể nhanh chóng tích lũy ngay khi bạn muốn mở rộng giám sát của mình. Ngoài chi phí mua lại cho một số máy chủ, Gói quản lý cho các sản phẩm và nhà cung cấp khác nhau thường cũng chỉ được cung cấp với một khoản phí.

PRTG – phần mền giám sát mạng nổi tiếng của Paessler thậm chí còn có nhiều hơn thế nữa

Giao diện người dùng thân thiện với người dùng

Cơ sở hạ tầng CNTT và mạng thường đủ phức tạp như nó vốn có. Sẽ tốt hơn nếu bạn có một công cụ giám sát hấp dẫn và dễ sử dụng như PRTG, nhờ đó bạn có được cái nhìn tổng quan toàn diện về mạng của mình.

Và đây không phải là tất cả – bất kể bạn thích khả năng sử dụng nào, vẫn có một thứ dành cho tất cả mọi người. Ví dụ: ngoài giao diện web PRTG, PRTG cũng cung cấp một ứng dụng dành cho máy tính để bàn cũng như các ứng dụng PRTG cho iOS và Android để bạn theo dõi khi di chuyển.

 

PRTG

Thông báo phù hợp với nhu cầu của bạn

Sự tắc nghẽn trong mạng lưới công ty và thời gian ngừng hoạt động cao là một yếu tố chi phí không thể đánh giá thấp trong công ty. Do đó, điều cần thiết là bạn phải được thông báo ngay lập tức trong trường hợp có vấn đề. Với PRTG, bạn có thể định cấu hình các thông báo riêng lẻ và xác định ai sẽ được thông báo vào thời điểm nào.

Thông báo qua email, SMS, Microsoft Teams, thông báo đẩy và hơn thế nữa giúp bạn luôn cập nhật – bằng cách này, bạn thậm chí có thể chủ động khắc phục sự cố trước khi chúng thực sự bắt đầu gây ra sự cố.

Trên đây là tổng quan những lý do tại sao bạn nên cân nhắc chọn PRTG làm giải pháp giám sát mạng thiết yếu cho doanh nghiệp. Tìm một địa điểm phân phối các giải pháp PRTG chính hãng tại Việt Nam, liên hệ PACISOFT ngay hôm nay. Tự hào là đối tác Vàng của PRTG tại Việt Nam, PACISOFT dẫn đầu trong cung cấp các giải pháp giám sát nhanh chóng, hiệu quả và tối ưu nhất đến cho người dùng.

Liên hệ mua

Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất các sản phẩm chính hãng PRTG

  • (024) 3915 6886 |  (028) 3610 0816
  • sales@pacisoft.com
  • Chat với chuyên viên tư vấn Online
  • www.PACISOFT.vn/lien-he  • www.PACISOFT.com

Xem thêm

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%