Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Vì sao chọn ZWCAD thay vì AutoCAD?

Jul 24, 2021 | Tư vấn mua

Ngày 22.7.2021, ZWSOFT chính thức tung ra bản phát hành ZWCAD phiên bản 2022. Gồm ZWCAD Standard 2022 (cạnh tranh với AutoCAD LT có giá $440/year), và phiên bản đầy đủ ZWCAD Pro 2022 (cạnh tranh với AutoCAD có giá $1,755)

Theo đại diện phân phối ZWCAD tại Việt Nam, công ty PACISOFT cho biết sản phẩm mới được cải tiến và nâng cấp mạnh mẽ hơn, nhưng vẫn sẽ giữ nguyên hình thức cấp phép license vĩnh viễn (nghĩa là chỉ cần trả tiền 1 lần để sở hữu ZWCAD thay vì bỏ tiền thuê hàng năm như AutoCAD) và giá cả vẫn không thay đổi, cụ thể ZWCAD Std có mức giá tham khảo US $1,100 và ZWCAD Pro là US $1,499. So với AutoCAD LT và AutoCAD thì đây được xem là mức giá rất cạnh tranh.

Ngoài những cải tiến về tính năng đáng giá để trở thành TOP 2 nhà cung cấp CAD toàn cầu, ZWCAD có một chính sách cấp phép và mức giá dễ chịu giúp cho các kỹ sư và doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận bản quyền CAD dễ dàng hơn trước, đồng thời được sở hữu bản quyền mà không phải thuê như 1 số phần mềm CAD khác.

Người dùng có thể tải về dùng thử 30 ngày tại Link sau  (chỉ 500MB, cho cả HĐH Windows các version 7,8,10 32-64 bit)

 

Trong một bài viết thử nghiệm ZWCAD 2021 cung cấp bởi Engineering.com và Melanie Stone,  tác giả cho biết họ hài lòng về phần mềm CAD 2 D của ZWSOFT. “Chúng tôi đã có một khởi đầu tốt. Chỉ mất ít phút kể từ khi tôi tìm kiếm trang web của họ, đến lúc tải xong file cài đặt vào ổ cứng của tôi. Kích thước của file cài đặt là hơn 400mb một chút. Cài đặt bản dùng thử 30 ngày chỉ mất 10 phút. Về tổng thể, chỉ mất chưa đầy nửa giờ để đi vào hoạt động với ZWCAD 2021″.  Quá trình trải nghiệm của tác giả cũng đúc rút được nhiều kết luận có ý nghĩa: “Từ quan điểm của một người dùng CAD lâu năm, ZWCAD 2021 có vẻ quen thuộc, thú vị. Nó không yêu cầu đầu tư thời gian lớn để học. Không phải vật lộn với giao diện mới, thực thể mới hoặc chuyển đổi sang định dạng file mới. Chương trình đã quá đủ cho hầu hết các công việc mà nó đã được thử nghiệm (không dựa vào plug-in). Sau thời gian sử dụng hệ thống này, có thể nói nếu bạn không bị ràng buộc bởi cam kết lâu dài hoặc cần mua license vĩnh viễn mà không vượt quá ngân sách, nhưng lại không muốn phải trải qua quá trình tái cấp phép, hãy tải bản ZWCAD 2021 dùng thử 30 ngày và bạn sẽ thấy ZWCAD xứng đáng được cân nhắc nghiêm túc”.

Xét về tổng thể, đây là 5 lời khuyên từ những người đã chọn ZWCAD:

Tôi đã làm việc trong ngành liên quan đến CAD này khoảng 10 năm và đã từng là giám đốc sản phẩm trong hơn 5 năm. Mục tiêu của tôi là tìm hiểu về cách mọi người muốn các giải pháp DWG của họ trở thành như thế nào và giúp nhóm phát triển có lộ trình sản phẩm và các cách để hiện thực hóa chúng. Trong sự nghiệp của mình, tôi đã gặp hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn khách hàng và người dùng cuối. Nhiều người trong số họ là người soạn thảo bản vẽ, một số là quản lý CAD, và những người khác là trưởng bộ phận CNTT. Bằng cách nói chuyện với họ, tìm hiểu những mong đợi của họ và tìm ra những khó khăn của họ, tôi đã dần dần đúc kết những hiểu biết của riêng mình về cách chọn một phần mềm CAD dựa trên nền tảng .dwg. Nếu bạn là người đưa ra quyết định và không muốn vung tiền vào một số “công ty độc quyền như Autodek”, đừng bỏ lỡ những điều dưới đây.

Khả năng tương thích

Điều đầu tiên, vớic âu hỏi quan trọng nhất cần đặt ra khi đứng trước nhiều sự lựa chọn, đó là liệu phần mềm có tương thích với giải pháp hiện tại của bạn hay không. Theo kinh nghiệm của tôi, chuyển từ AutoCAD ® là trường hợp phổ biến nhất. Họ có rất nhiều bản vẽ .dwg kế thừa, với các phiên bản khác nhau, từ R12 rất cũ đến mới nhất 2022. Đồng thời, khả năng tương thích có nghĩa là cả định dạng tệp và thói quen của người dùng. Nhiều người có thể làm điều đầu tiên, nhưng ít người có thể làm cả hai. Thực tế là rất nhiều người soạn thảo bản vẽ chỉ quen thuộc với cách thức hoạt động của AutoCAD ®! Vì vậy, tầm quan trọng của việc lựa chọn phần mềm CAD phù hợp với thói quen trước đây của người soạn thảo không thể được nhấn mạnh quá mức, để khiến họ chấp nhận và sử dụng nó ngay lập tức. Tôi vẫn nhớ rằng một trong những người dùng của tôi từ Hoa Kỳ đang lựa chọn giữa ZWCAD và một giải pháp CAD khác. Khi tôi đến thăm anh ấy, anh ấy nói với tôi rằng cuối cùng anh ấy đã chọn ZWCAD vì nó giống như một người bạn cũ trong lần gặp đầu tiên và anh ấy có thể tiếp tục làm việc trên tất cả các tệp trước đó của mình. . Giao diện người dùng quen thuộc và các lệnh CAD dễ sử dụng, cũng như khả năng tương thích .dwg tuyệt vời có thể làm cho Phần mềm ZWCAD dễ dàng sử dụng hơn nhiều.’

Giao diện phần mềm ZWCAD 2022

Chức năng

Phần mềm là một công cụ. Một công cụ phải có đủ chức năng để giải quyết một số vấn đề nhất định và hoàn thành công việc nhanh chóng. Trước khi đưa ra quyết định, mọi người đều có thể dùng thử những lựa chọn có thể có trên thị trường. Và trong quá trình đó, tôi khuyên bạn nên chú ý đến các vấn đề sau:

 • Luôn thử nghiệm nó trong môi trường làm việc thực tế. Điều rất quan trọng là phải cho bạn biết liệu phần mềm có thực sự hoạt động hay không nếu bạn mua nó.
 • Không chỉ suy nghĩ về bất cứ điều gì còn thiếu, mà còn phải thận trọng với cái bẫy “quá mạnh”. Trên thực tế, 80% các chức năng có thể không bao giờ được sử dụng bởi nhân viên của bạn, nhưng bạn là người thực sự trả tiền cho chúng.
 • Điểm mấu chốt của kiểm thử phần mềm là tìm ra ưu và nhược điểm của nó trong quy trình làm việc thực tế. Không ai là hoàn hảo. Sản phẩm nào cũng có điểm yếu của nó. Nhưng hãy chọn cái vừa vặn với bạn nhất, không quá ít cũng không quá nhiều.

Khả năng mở rộng và khả năng kết nối

Nếu bạn sử dụng một số tiện ích bổ sung hoặc plug-ins thêm trên nền tảng CAD và bạn đã thử nghiệm nó trong môi trường thực, bạn có thể tìm ra một yếu tố quan trọng khác để chọn một phần mềm CAD liệu có thể hỗ trợ tất cả các công cụ của bên thứ ba của bạn hay không. Nền tảng CAD chỉ là một cơ sở, các ứng dụng hoạt động trên nó mới là những ứng dụng thực sự quan trọng. Nhưng các ứng dụng hiện có của bạn có thể được hỗ trợ tốt như thế nào được quyết định bởi liệu phần mềm CAD của bạn có hoạt động tốt trên API hay không. Hầu hết thời gian, nó ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất của người dùng và thậm chí còn nhiều hơn chính nền tảng. Khi công nghệ hiện đại phát triển, các ứng dụng di động, đám mây, SaaS đều phổ cập tới mọi người và ảnh hưởng đến mọi ngành. CAD cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu có bất kỳ ứng dụng CAD nào hoặc thậm chí các giải pháp dựa trên web được kết nối với lựa chọn phần mềm CAD của bạn, đó chắc chắn sẽ là một điểm cộng trong việc ra quyết định. Ví dụ: CAD Pockets là người bạn đồng hành hoàn hảo với người dùng ZWCAD, cung cấp khả năng xem .dwg trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, giữ liên lạc và giúp nhóm của bạn như đồng nghiệp chẳng hạn, quản lý, chia sẻ các file thiết kế. Các nhà quản lý CAD hoặc CNTT cũng có thể tận hưởng khả năng quản lý nhóm, dự án, file và giấy phép một cách dễ dàng.

Dịch vụ và Hỗ trợ

Mọi nhà quản lý CNTT đều đồng ý rằng, không có phần mềm nào là hoàn hảo và mọi phần mềm đều có các bản vá lỗi. Đó là lý do tại sao chúng tôi cần một hệ thống hỗ trợ toàn cầu tốt khi mua phần mềm. Ở giai đoạn đầu, để đảm bảo rằng phần mềm mới như ZWCAD 2022 bạn mua tương thích với người sử dụng, hoặc nhóm kỹ sư càng sớm càng tốt, một hệ thống hỗ trợ và dịch vụ đáng tin cậy là không thể thiếu. Trong công việc hàng ngày sau này, hỗ trợ kỹ thuật tốt cũng đóng một vai trò quan trọng khi có bất kỳ điều gì bất ngờ xảy ra. Hỗ trợ rất quan trọng đối với các nhà quản lý CNTT, ở cả giai đoạn đầu và giai đoạn sau. Nó giống như một sự đảm bảo đi kèm với phần mềm CAD mới của bạn, để đảm bảo khả năng làm việc theo nhóm của bạn với phần mềm suôn sẻ từ bây giờ đến mãi mãi.

Giá cả hợp lý

Giá cả nên đặt sau cùng. Thời gian là quan trọng, việc chuyển đổi các giải pháp CAD mục đích chính là tìm được giải pháp sử dụng phù hợp và để “tiết kiệm chi phí”. Nhưng ở đây, “chi phí” là một từ phức tạp. Để đánh giá liệu phần mềm CAD có đắt hay không, bạn nên xem xét tất cả các khía cạnh mà 4 lý do đã liệt kê ở trên, và sau đó cân đối chúng với giá cả. Kinh nghiệm của nhà quản lý ở đây là không yêu cầu (hoặc không nhất thiết) bạn chọn phần mềm có giá thấp nhất, mà là chọn phần mềm phù hợp với công việc của bạn nhất, đồng thời có mức giá hợp lý nhất. Bạn có thể chi 1 euro để mua thứ 1 euro hoặc chi 5 euro để mua thứ 10 euro, khi yêu cầu của bạn thực sự là sản phẩm 8 euro. Các sản phẩm rẻ hơn có thể tiết kiệm ngân sách của bạn bây giờ, nhưng bằng cách nào đó sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong tương lai, và tôi đã thấy khá nhiều ví dụ như vậy. Hai năm trước, một giám đốc CNTT ở Singapore đến gặp một chuyên gia và muốn chuyển sang ZWCAD, bởi vì giải pháp cũ của họ, phù hợp với giá rẻ, cũng đi kèm với chất lượng thấp, dẫn đến vô số tác hại về hiệu quả. Xảy ra mất mát nhiều hơn lợi nhuận thu được. May mắn thay, lần này anh ấy đã lựa chọn đúng, vì chất lượng tuyệt vời và sự hỗ trợ lớn hơn của ZWCAD đã khiến cả đội và bản thân anh ấy rất hài lòng. Anh ấy thậm chí còn viết một lá thư khen ngợi cho nhóm hỗ trợ của chuyên gia.

Vậy tại sao lại thay thế được AutoCAD?

Phần mềm ZWCAD là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn ZWSOFT, chuyên thiết kế bản vẽ CAD 2D/3D. Cung cấp nhiều công cụ như tạo, chỉnh sửa những đối tượng, mô hình 2D, 3D, chia sẻ tệp, vẽ sơ đồ,…
Dựa trên công nghệ cốt lõi IntelliCAD, phần mềm ZWCAD là sản phẩm thích hợp cho các kỹ sư trong ngành công nghiệp AEC (thiết kế kiến trúc và xây dụng) và MCAD (thiết kế chi tiết máy và gia công sản xuất). Với hơn 20 năm được xây dựng và phát triển, hiện nay trang bị mua phần mềm ZWCAD  là một giải pháp CAD đã được chứng minh với hơn 320.000 người sử dụng hài lòng trên khắp 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Phần mềm ZWCAD 2022 hoàn toàn có thể thay thế cho AutoCAD tốn kém và ngắn hạn dành cho các Doanh nghiệp đang muốn giảm chi phí đầu tư bản quyền một cách rõ ràng.
ZWCAD bản quyền hỗ trợ nhiều định dạng tệp khác nhau như DWG, DXF, DWF và DGN. Cho phép người dùng dễ dàng trích xuất, tính toán dữ liệu hình học & đối tượng đơn giản hơn!. Hỗ trợ nhiều mô hình 3D như khung dây, bề mặt và vật thể rắn cộng với bạn cũng có thể đặt giá trị độ dày và độ cao, và giúp hiển thị nhanh và mượt hơn, hình ảnh đẹp và trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 • Dễ dàng thiết kế mô hình 2D & 3D.
 • CPU, GPU đa lõi và quá trình xử lý song song đã được thực hiện.
 • Hình ảnh tốt được tạo ra nhanh chóng hơn.
 • Transparency giúp điều chỉnh bản vẽ rõ ràng hơn.
 • Dễ dàng chỉ định giá trị tọa độ 2D và 3D.
 • Điều chỉnh & dễ dàng phân biệt các đối tượng hatches, references và layes,…
 • Tất cả các trình quản lý xref được hợp nhất.
 • Thuận tiện kiểm tra và quản lý mà không cần chuyển đổi các cửa sổ hiển thị.
 • Layer độc nhất cho một viewport.
 • Dễ dàng đánh dấu và làm nổi bật phần cụ thể cho phù hợp với nhu cầu cá nhân.
 • Formula giúp việc tính toán dễ hơn.
 • Độ phân giải 4K & thiết kế chính xác.
 • Có thể phóng to hoặc thu nhỏ môi trường làm việc.
 • Và nhiều tính năng khác nữa…

Chính Sách Cấp Phép

Để hiểu rõ hơn về lợi ích mà chính sách cấp phép bản quyền ZWCAD mang lại cũng như cách thức bản quyền được phân phối, người dùng có thể tải tài liệu tại đây: » Tải Cấp phép ZWCAD (PDF) «

Giá cả là lợi thế

Việc lựa chọn phần mềm CAD cho doanh nghiệp có lẽ đã định hình khá rõ, đơn giản hơn trước nhiều. Chúng ta chỉ cần sử dụng ZWCAD hoặc AutoCAD và không cần bận tâm đến các sản phẩm CAD LT/ Standard hay Full/ Pro khác nữa. Vì cơ bản chúng đã đáp ứng được công việc và gần giống nhau, cải tiến cũng liên tục và thường xuyên hàng quý, hàng năm. Đội ngũ Support cũng nhanh chóng và đơn thuần, là bạn thích sử dụng phần mềm nào, hay khi mua thì quan tâm giá cả ra sao để vừa đảm bảo tiêu chí hiệu quả và tối ưu chi phí (đôi khi cả thêm tiết kiệm nữa vì phần mềm CAD đa phần thuộc hàng đắt đỏ).
Doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp ZWCAD chính hãng? Hay đơn giản là đi tìm mua bản quyền phần mềm ZWCAD giá tốt, dịch vụ tốt?  Điểm đến PACISOFT là lựa chọn hợp lý vì chúng tôi có trên 11 năm kinh nghiệm và là đơn vị có thị phần thuộc hàng TOP ở Việt Nam.  Nhanh chóng, Uy tín, nhiệt tình, và giá cả cũng như cách chúng tôi mang đến dịch vụ, một mức giá dễ chịu và tối ưu nhất!
Dưới đây là bảng giá bản quyền ZWCAD 2022 tham khảo cho bạn lên dự toán hoặc quyết định mua phiên bản mới nhất phù hợp với công ty của bạn, hãy đăng ký nhận báo giá và chúng tôi tin rằng bạn sẽ nhận được một báo giá bản quyền phần mềm ZWCAD tốt nhất.

ZWCAD 2022 giá bao nhiêu?

ZWCAD 2022 Standard

 • Full DWG compatibility
 • 2D drawing
 • API (LISP)
 • Giá tham khảo: 1,100USD

ZWCAD 2022 Pro

 • Full DWG compatibility
 • 2D drawing
 • 3D drawing
 • APIs (LISP, ZRX, .NET, VBA)
 • Giá tham khảo: 1,500USD

ZWCAD 2022 Mechanical

 • Full DWG compatibility
 • 2D drawing
 • 3D modeling
 • APIs (LISP, ZRX, .NET, VBA)
 • Part library(GB\ISO\DIN)
 • Advanced annotation tool
 • Giá khoảng: 1,799USD

So sánh sản phẩm ZWCAD và AutoCAD

ZWCAD không chỉ cung cấp những gì người dùng AutoCAD® cần trong bản vẽ 2D và 3D, mà hơn thế nữa, ZWCAD được biết đến với các tính năng thông minh sáng tạo. Xem chi tiết so sánh

Giá cả so với AutoCAD

ZWSOFT hướng tới một giải pháp mạnh mẽ, đầy đủ tính năng với giá cả cạnh tranh nhất. Với AutoCAD bạn phải chi trả theo gói thuê bao năm nhưng với ZWCAD bạn chỉ cần chi trả một lần và sở hữu phần mềm vĩnh viễn với đầy đủ các tính năng trọn đời, nếu muốn nâng cấp lên phiên bản tiếp theo bạn chỉ cần phải trả một phí rất nhỏ, rõ ràng là tiết kiệm hơn rất nhiều so với AutoCAD.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhiều quy mô bạn cũng muốn có một phần mềm có tính tương thích với DWG của AutoCAD mà không tốn quá nhiều chi phí để mua các gói thuê bao, thì ZWCAD rõ ràng là phần mềm mà bạn đang tìm kiếm. ZWCAD là một giải pháp tiết kiệm ngân sách, người dùng AutoCAD cũng không gặp bất kì khó khăn nào khi bắt tay sử dụng ZWCAD. Ngoài ra giao diện mới có cấu trúc rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác cũng như thực thi các command và function.

 • Phần mềm ZWCAD cung cấp dạng bản quyền VĨNH VIỄN. Có nghĩa là bạn chỉ cần mua 1 lần và sử dụng trọn đời
 • Chính vì vĩnh viễn giúp bạn tiết kiệm chi phí ngân sách rất nhiều so với sử dụng AutoCAD thuê bao tốn kém (-85%).
 • Giá AutoCAD FULL 1,330USD/ 1 năm (khoảng 32 triệu đồng), trong khi ZWCAD Pro (FULL) cũng chỉ có khoảng 1,499USD (tức mua ZWCAD 1 lần sẽ gần bằng 1 năm của AutoCAD)

Vậy, tùy theo khả năng ngân sách và nhu cầu sử dụng, PACISOFT khuyến nghị KH nên tải dùng thử ZWCAD 2022 sau đó đánh giá, cảm nhận và nên mua để giảm chi phí cho doanh nghiệp, dành nguồn lực vào việc đầu tư Cơ sở vật chất, hạ tầng, con người và phúc lợi. Với ZWCAD, đã đáp ứng gần như yêu cầu thiết kế liên quan CAD, không nhất thiết phải mua AutoCAD, tương tự WPS Office cũng tiết kiệm hơn so với mua Office 2019 vĩnh viễn.


Tìm hiểu thêm về ZWCAD

Tìm hiểu thêm về All -in-One CAD/CAM – ZW3D

Nguồn: PACISOFT

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%