Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

10 cách bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp với Microsoft 365

Jun 22, 2023 | Microsoft, Tin sản phẩm, Ứng dụng văn phòng

Theo dữ liệu từ Diễn đàn kinh tế thế giới, 95% sự cố an ninh mạng do con người gây ra. Tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tỉ lệ bị tấn công mạng chiếm khá cao, chưa kể nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu từ chính các nhân viên của mình.

Microsoft 365 Business Basic, Standard và Premium bao gồm bảo vệ chống lừa đảo, chống thư rác và chống phần mềm độc hại. Microsoft 365 Business Premium thậm chí còn bao gồm nhiều chức năng bảo mật hơn, chẳng hạn như bảo vệ khỏi mối đe dọa nâng cao dành cho thiết bị (còn được gọi là điểm cuối), email, cộng tác và bảo vệ thông tin.

Dưới đây là 10 cách doanh nghiệp có thể bảo vệ dữ liệu của mình cùng với Microsoft 365.

Sử dụng xác thực đa yếu tố

Xác thực đa yếu tố (MFA), còn được gọi là xác minh hai bước, yêu cầu mọi người sử dụng mã hoặc ứng dụng xác thực trên điện thoại của họ để đăng nhập vào Microsoft 365 và là bước quan trọng đầu tiên để bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp của bạn. Việc sử dụng MFA có thể ngăn những kẻ xấu chiếm đoạt tài khoản của bạn nếu họ biết mật khẩu của bạn. Để giúp đơn giản hóa quy trình kích hoạt MFA, các giá trị mặc định bảo mật trong Azure Active Directory (Azure AD) sẵn dùng trong Microsoft 365 Business Basic, Standard và Premium. Microsoft 365 Business Premium cũng bao gồm Azure AD Premium P1 để quản trị nâng cao. Nó cho phép bạn thiết lập và cấu hình các chính sách Truy cập có điều kiện thay vì các giá trị mặc định bảo mật, cho các yêu cầu nghiêm ngặt hơn.

Bảo vệ tài khoản quản trị viên của bạn

Tài khoản quản trị viên (còn được gọi là admins) có các đặc quyền cao hơn, khiến các tài khoản này dễ bị tấn công mạng hơn. Đảm bảo thiết lập và quản lý đúng số lượng tài khoản người dùng và quản trị viên cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tuân thủ nguyên tắc bảo mật thông tin có đặc quyền tối thiểu, nghĩa là người dùng và ứng dụng chỉ được cấp quyền truy cập vào dữ liệu và hoạt động mà họ yêu cầu để thực hiện công việc của mình.

Microsoft 365 Business Basic, Standard và Premium bao gồm trung tâm quản trị Microsoft 365 và cổng Microsoft Entra để thiết lập và quản lý tài khoản quản trị của bạn.

Sử dụng các chính sách bảo mật đặt trước

Các chính sách bảo mật đặt trước giúp tiết kiệm thời gian bằng cách áp dụng tất cả các chính sách spam, chống phần mềm độc hại và chống lừa đảo được đề xuất cho người dùng cùng một lúc. Các chính sách bảo mật đặt trước giúp loại bỏ phỏng đoán khi thực hiện bảo vệ email và nội dung cộng tác.

Exchange Online Protection (EOP) được bao gồm trong Microsoft 365 Business Basic, Standard và Premium. Nó bao gồm các chính sách bảo mật đặt trước để chống thư rác, chống phần mềm độc hại và chống lừa đảo.

Microsoft 365 Business Premium cũng bao gồm Microsoft Defender for Office 365 Plan 1. Nó bao gồm các chính sách bảo mật đặt trước để chống lừa đảo nâng cao, cài đặt giả mạo, cài đặt mạo danh, Liên kết An toàn và Tệp đính kèm An toàn.

Bảo vệ tất cả các thiết bị

Mỗi thiết bị đều có thể trở thành một lối tấn công tiềm năng vào mạng của bạn và phải được cấu hình đúng cách, kể cả các thiết bị thuộc sở hữu cá nhân nhưng được sử dụng cho công việc. Đội ngũ bảo mật của bạn cùng với tất cả nhân viên đều có thể thực hiện các biện pháp để bảo vệ các thiết bị. Ví dụ, tất cả người dùng có thể sử dụng MFA trên thiết bị của họ.

Microsoft 365 Business Basic, Standard và Premium cho phép người dùng sử dụng MFA trên thiết bị của mình.

Microsoft 365 Business Premium cũng bao gồm bảo vệ thiết bị tiên tiến với Microsoft Defender for Business. Defender for Business bao gồm quản lý mối đe dọa và lỗ hổng, giảm diện tích tấn công, bảo vệ thế hệ tiếp theo, phát hiện và phản ứng trên điểm cuối, cũng như khả năng điều tra tự động.

Microsoft 365 Business Premium cũng bao gồm Microsoft Intune để quản lý thiết bị.

Đào tạo tất cả mọi người về các phương pháp tốt nhất khi sử dụng email

Email có thể chứa các cuộc tấn công độc hại được che giấu dưới dạng các thông điệp vô hại. Hệ thống email đặc biệt dễ bị tổn thương, vì email được xử lý bởi tất cả mọi người trong tổ chức, và sự an toàn phụ thuộc vào việc con người luôn đưa ra quyết định tốt với các thông điệp đó.

Huấn luyện tất cả mọi người để nhận biết các dấu hiệu của thư rác, thư lừa đảo (phishing), giả mạo danh (spoofing) và phần mềm độc hại trong email.

Microsoft 365 Business Basic, Standard và Premium bao gồm EOP (Exchange Online Protection), cung cấp chống thư rác, chống phần mềm độc hại và chống lừa đảo (phishing) cho email được lưu trữ trong Exchange Online.

Microsoft 365 Business Premium cũng bao gồm Defender for Office 365 Plan 1, cung cấp bảo vệ tiên tiến hơn cho email và cộng tác, với chống lừa đảo (phishing), chống thư rác và chống phần mềm độc hại tiên tiến, các tính năng Safe Attachments và Safe Links.

Sử dụng Microsoft Teams để cộng tác và chia sẻ

Cách tốt nhất để cộng tác và chia sẻ một cách an toàn là sử dụng Microsoft Teams. Với Microsoft Teams, tất cả các tệp tin và thông tin liên lạc của bạn đều nằm trong một môi trường được bảo vệ và không được lưu trữ theo cách không an toàn bên ngoài.

Microsoft 365 Business Basic, Standard và Premium bao gồm Microsoft Teams.

Microsoft 365 Business Premium cũng bao gồm:

 • Defender for Office 365 Plan 1, với Safe Links và Safe Attachments cho Microsoft Teams.
 • Azure Information Protection Plan 1, với các nhãn độ nhạy và DLP để phát hiện, phân loại, bảo vệ và quản lý thông tin nhạy cảm.

Cài đặt các thiết lập chia sẻ cho tệp và thư mục trên SharePoint và OneDrive

Thiết lập mặc định của bạn cho việc chia sẻ trên SharePoint và OneDrive có thể được đặt ở mức phổ biến hơn so với mức bạn nên sử dụng. Chúng tôi khuyến nghị bạn xem xét và nếu cần, thay đổi các thiết lập mặc định để bảo vệ tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ cấp quyền truy cập cho những người cần thiết để thực hiện công việc của họ.

Microsoft 365 Business Basic, Standard và Premium bao gồm OneDrive và SharePoint.

Microsoft 365 Business Premium cũng bao gồm:

 • Defender for Office 365 Plan 1, bao gồm Safe Links và Safe Attachments cho Microsoft Teams, SharePoint và OneDrive.
 • Azure Information Protection Plan 1, với khả năng phát hiện, phân loại, bảo vệ và quản lý thông tin nhạy cảm.

Sử dụng Ứng dụng Microsoft 365 trên thiết bị

Outlook và Microsoft 365 Apps (còn được gọi là Office apps) cho phép người dùng làm việc hiệu quả và an toàn hơn trên các thiết bị khác nhau. Bạn có thể bắt đầu một tài liệu trên một thiết bị và tiếp tục làm việc trên thiết bị khác sau này. Thay vì gửi tệp tin dưới dạng đính kèm trong email, bạn có thể chia sẻ liên kết tới các tài liệu được lưu trữ trong SharePoint hoặc OneDrive.

Microsoft 365 Business Basic, Standard và Premium bao gồm Outlook và phiên bản web/mobile của Microsoft 365 Apps (như Word, PowerPoint và Excel).

Microsoft 365 Business Standard và Premium bao gồm phiên bản desktop của Microsoft 365 Apps có thể được cài đặt trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại. Việc cài đặt Microsoft 365 Apps giúp đảm bảo người dùng nhận được các tính năng mới nhất, công cụ mới, bản cập nhật bảo mật và sửa lỗi. (Người dùng PC cũng có thể sử dụng Access và Publisher.)

Microsoft 365 Business Premium cũng bao gồm:

 • Defender for Office 365 Plan 1 (bao gồm Safe Links và Safe Attachments)
 • Azure Information Protection Plan 1 (bao gồm nhãn độ nhạy)

Quản lý chia sẻ lịch cho doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể giúp nhân viên trong tổ chức chia sẻ lịch làm việc của họ một cách phù hợp để cải thiện việc cộng tác. Bạn có thể quản lý mức độ chi tiết mà họ có thể chia sẻ, ví dụ như giới hạn việc chia sẻ chỉ ở mức thời gian trống/bận, nhằm tránh việc người dùng vô ý chia sẻ quá nhiều thông tin quan trọng.

Microsoft 365 Business Basic, Standard và Premium bao gồm Outlook và Exchange Online.

Microsoft 365 Business Premium cũng bao gồm Azure Information Protection Plan 1, và đó bao gồm các chính sách DLP để bảo vệ thông tin nhạy cảm.

Duy trì môi trường của bạn

Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập ban đầu và cấu hình Microsoft 365 cho doanh nghiệp của bạn, tổ chức của bạn cần có một kế hoạch bảo trì và vận hành. Khi nhân viên đi và đến, bạn sẽ cần thêm hoặc xóa người dùng, đặt lại mật khẩu và có thể thậm chí đặt lại thiết bị về cài đặt gốc. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng mọi người chỉ có quyền truy cập những gì cần thiết để thực hiện công việc của họ.

Microsoft 365 Business Basic, Standard và Premium bao gồm trung tâm quản trị Microsoft 365 và cổng thông tin Microsoft Entra để quản lý tài khoản người dùng.

Microsoft 365 Business Premium cũng bao gồm các khả năng bảo mật và tuân thủ tiên tiến. Bạn có thể sử dụng trang quản lý Microsoft 365 Defender hoặc trang tuân thủ Microsoft 365 Purview để xem và quản lý khả năng bảo mật và tuân thủ.

Đại lý ủy quyền chính hãng

micosoft-solutions-partner

Tại Việt Nam, PACISOFT vinh hạnh khi là một trong những Solutions Partner phân phối chính hãng các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền. Với hơn 12 năm dẫn đầu ngành cung cấp bản quyền cho hàng ngàn doanh nghiệp chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ với Microsoft ở cấp độ cao, một trong những đối tác chiến lược và có doanh thu tăng trưởng hàng năm trên 50%.

Liên hệ mua

Với nội dung bài viết trên đây, Pacisoft hi vọng có thể phần nào hiểu rõ hơn về cách đăng kí Microsoft 365 dành cho Doanh nghiệp. Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất.

 • (024) 32 028 112 | (028) 36 229 885
 • sales@pacisoft.com
 • Chat với chuyên viên tư vấn Online
 • www.PACISOFT.vn/lien-he  • www.PACISOFT.com

Việc mua trực tiếp tại PACISOFT sẽ giúp khách hàng nhận các lợi ích bao gồm:

 • Bản quyền chính hãng
 • Không rủi ro về mặt pháp lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • Bản quyền được bảo vệ, bảo lưu và khôi phục khi thất lạc hoặc gặp sự cố
 • Được kết nối để hãng hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng
 • Có hóa đơn GTGT đầy đủ hợp pháp, hợp lệ
 • Chi phí được đưa vào công ty hợp lý theo sổ sách kế toán
 • Sử dụng bản quyền giúp nhân viên làm việc an tâm, thoải mái và hạnh phúc hơn.
 • Hiệu suất máy tính khi sử dụng phần mềm chính hãng sẽ ổn định, mượt mà do không bị thay đổi core sản phẩm
 • Tránh mã độc, virus, trojan, phần mềm độc hại.. đánh cắp thông tin hoặc xung đột phần mềm, phần cứng

Tìm hiểu thêm sản phẩm Microsoft bản quyền

• Mua bán phần mềm Microsoft bản quyền
• Thông báo quan trọng về việc Microsoft tăng giá sản phẩm kênh Open License
• Trang tin tức Microsoft
• Office 365 bản quyền
• Microsoft 365 bản quyền
• Windows 10 bản quyền
• Windows Server bản quyền
• SQL Server bản quyền
• Visual Studio bản quyền
• Exchange Server bản quyền
• Azure bản quyền
• SharePoint bản quyền
• Microsoft Visio bản quyền
• Microsoft Project bản quyền
• Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook bản quyền
• Cấp phép phần mềm Microsoft
• Key điện tử (ESD) là gì?

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%