Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

[MỚI] Adobe ra mắt hàng loạt tính năng mới tích hợp công nghệ AI

Oct 13, 2023 | Adobe, Graphic Design, Tin sản phẩm

Về Adobe

Adobe là một công ty phần mềm máy tính đa quốc gia của Mỹ, hiện là hãng phần mềm dẫn đầu trong ngành công nghiệp và giải pháp Digital Marketing và Digital Media, mang lại trải nghiệm sống động và hấp dẫn cho hàng triệu người dùng.  

Các dịch vụ và phần mềm bản quyền của Adobe cho phép người dùng tạo ra các nội dung kỹ thuật số mang tính đột phá, có thể triển khai trên các thiết bị làm việc, truyền thông, đo lường và tối ưu hóa theo thời gian, và giúp khách hàng kinh doanh thành công hơn. 

Các phần mềm Adobe

Ông trùm Adobe có cả một “vũ trụ” phần mềm bản quyền chuyên về thiết kế đồ họa, 3D, dựng phim, thiết kế web cho đến văn phòng, tiện ích, e-learning. Đặc biệt, khi nhắc đến Adobe, người ta nhớ ngay đến các phần mềm huyền thoại bậc nhất đã làm nên tên tuổi của nó như Adobe Photoshop, Adobe Creative CloudIllustratorPremiereLightroomAcrobatInDesign,… 

Về các phần mềm Adobe

Tổng hợp tất cả phần mềm Adobe bản quyền 

Hàng loạt tính năng AI mới nhất của Adobe

Adobe vừa giới thiệu các tính năng mới sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các phần mềm bản quyền đình đám của mình. Điều này gây sự chú ý rất lớn đối với người dùng Adobe trên toàn thế giới.

Text to Vector Graphic

Trong bản cập nhật Adobe mới lần này, tính năng đáng chú ý nhất mang lại thay đổi đáng kể nhất chính là tính năng “Text to Vector Graphic”. Tính năng này của Adobe cho phép người dùng tạo một ảnh vector mới trong phần mềm Adobe Illustrator bản quyền. Người dùng có 3 tùy chọn để sử dụng: Subject (tạo vật thể phù hợp với hình nền có sẵn), Scene (vẽ hình nền), và Icon (tạo vật thể độc lập với hình nền).

Ví dụ, khi nhập lệnh “retro camper van,” hình ảnh chiếc xe van phong cách retro sẽ được tạo ra dưới định dạng vector, điều chỉnh phù hợp với hình nền có sẵn trong phần mềm Illustrator.

Mockup

Ngoài ra, Adobe còn cho ra mắt một tính năng đáng chú ý khác gọi là “Mockup”, giúp người dùng tự động tích hợp các thiết kế vào mẫu mockup như bao bì sản phẩm, cốc, áo phông,… Khi người thiết kế thêm các thiết kế vector vào một ảnh, phần mềm Illustrator bản quyền sẽ giữ nguyên các đường cong và cạnh của vật thể trong ảnh và tự động điều chỉnh sao cho thiết kế nằm trên đối tượng một cách hợp lý.

Tính năng Mockup có thể tự thêm các thiết kế vào bao bì sản phẩm, cốc, áo phông...

Tính năng Mockup có thể tự thêm các thiết kế vào bao bì sản phẩm, cốc, áo phông…

Retype và Smooth

không những thế, còn hai tính năng mới khác cũng đặc biệt không kém, chính là khả năng chỉnh sửa văn bản trong hình ảnh và tự động làm mượt đường nét. Với tính năng “Retype,” Adobe Illustrator có khả năng chuyển đổi thành phần văn bản trong ảnh thành định dạng vector, cho phép người thiết kế dễ dàng thay đổi nội dung, phông chữ, và kích thước. Đồng thời, tính năng “Smooth” cho phép người dùng điều chỉnh tỷ lệ của các đường cong và đường gấp trong hình ảnh để tạo ra các thiết kế linh hoạt theo mong muốn.

Firefly Image 2 Model

Adobe cũng vừa giới thiệu “Firefly Image 2 Model” – phiên bản nâng cấp của công cụ trí tuệ nhân tạo Firefly với nhiều tính năng mới xuất hiện.

Adobe Firefly là một công cụ trí tuệ nhân tạo tiên tiến sử dụng sức mạnh của xử lý ngôn ngữ tự nhiên để cho phép người dùng tạo nội dung đa phương tiện tuyệt đẹp một cách dễ dàng. Với Adobe Firefly bản quyền, người dùng chỉ cần mô tả tác phẩm hoặc hình ảnh mong muốn bằng ngôn ngữ tự nhiên và công cụ sẽ tự động tạo ra thiết kế theo mong muốn. Công cụ sử dụng thuật toán học sâu để hiểu ý định đằng sau văn bản và tạo ra nội dung hình ảnh chất lượng cao phù hợp nhất với mô tả.

→ Adobe Firefly thực chất là tính năng gì?

Generative Match

Đặc biệt, với “Generative Match”, người dùng có thể tạo ảnh mới, chỉnh sửa ảnh theo phong cách mong muốn từ ảnh mẫu (reference). Cụ thể, khi tải lên một bức ảnh bất kỳ và đưa ra yêu cầu với AI, người dùng sẽ có được một bức ảnh hoàn toàn mới và đúng với mong muốn. Bên cạnh đó, Adobe cũng cung cấp kho ảnh mẫu với đa dạng thể loại giúp người dùng lựa chọn cách dễ dàng.

Tính năng Generative Match sẽ tạo hình ảnh theo phong cách mẫu

Tính năng Generative Match sẽ tạo hình ảnh theo phong cách mẫu

Các tính năng mới khác

Một cập nhật khác của Adobe là khả năng điều chỉnh chất lượng của ảnh được tạo ra bởi AI,  với các chi tiết được điều chỉnh theo yêu cầu cụ thể của người dùng, như làm rõ lỗ chân lông, tăng độ rõ nét của chi tiết da trong ảnh, hoặc tạo hiệu ứng làm mờ cho hình nền.

Hơn nữa, để giải quyết khó khăn khi viết câu lệnh của người dùng, Adobe đã cập nhật tính năng “Prompt Suggestions,” giúp gợi ý và chỉnh sửa câu lệnh một cách tối ưu hơn.

Cập nhật phần mềm Adobe Illustrator bản quyền để trải nghiệm tính năng mới nhất

Hiên tại, các tính năng mới nhất vẫn đang được thử nghiệm. Nếu muốn trải nghiệm các tính năng này sớm nhất, hãy cài đặt phần mềm Adobe Illustrator bản quyền và cập nhật lên phiên bản phần mềm mới trong Adobe Creative Cloud.

Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất về Adobe Creative Cloud bản quyền:

  • (024) 3915 6886 |  (028) 3610 0816
  • sales@pacisoft.com
  • Chat với chuyên viên tư vấn Online
  • www.PACISOFT.vn/lien-he  • www.PACISOFT.com

PACISOFT – Nhà cung cấp Phần mềm bản quyền hàng đầu VN

Tìm hiểu thêm

Adobe Creative Cloud bản quyền

Tư vấn mua

 

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%