Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Tổng quan giải pháp Trend micro bản quyền dành cho doanh nghiệp

Oct 27, 2022 | Bảo mật, Tin sản phẩm, Trend micro

Những yêu cầu về sự thay đổi CNTT liên tục là trạng thái bình thường mới của hầu hết các tổ chức và doanh nghiệp trong thời buổi hiện đại. Những thay đổi này nhằm tăng sức mạnh và hiệu quả sử dụng cho tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp – tài sản thông tin. Điều này thúc đẩy cho việc ra đời một giải pháp giúp bảo mật tối đa cho doanh nghiệp. Và giải pháp đó mang tên Trend Micro. Cùng Pacisoft tìm hiểu tổng quan và những lợi ích mà Trend Micro sẽ mang lại cho doanh nghiệp ngay dưới đây.

Các vấn đề CNTT doanh nghiệp đối mặt

Trong bối cảnh CNTT đang phát triển ngày nay cũng đang tạo ra các thách thức cấp bách nhất cho các doanh nghiệp theo ba xu hướng quan trọng:

 • Hiện đại hoá trung tâm dữ liệu & điện toán đám mây (Datacenter & Cloud): Sự mở rộng của điện toán ảo hóa, di chuyển sang cloud (thậm chí multi-cloud), containers và serverless (không cần máy chủ) đang thúc đẩy hiệu quả hoạt động và tạo ra nhiều lợi ích đáng kể. Vấn đề là, làm thế nào doanh nghiệp phát triển các chiến lược & giải pháp bảo mật mà không ảnh hưởng đến hiệu suất và không tạo ra các lỗ hổng bảo mật để phù hợp với quá trình hiện đại hoá trung tâm dữ liệu, dịch chuyển sang nền tảng cloud, phát triển các ứng dụng cloud-native & sử dụng các dịch vụ cloud một cách tốt nhất?
 • Sự phức tạp trong mạng doanh nghiệp: Ranh giới của mạng doanh nghiệp đã biến mất, với sự mở rộng ra ngoài cả mạng LAN và WAN truyền thống. Wi-fi, truy cập từ xa (remote access), văn phòng chi nhánh và cloud đang mang lại cho doanh nghiệp sự linh hoạt và năng suất cao hơn cùng với đó là nhiều điểm truy cập cần bảo vệ hơn bao giờ hết, vậy làm cách nào để doanh nghiệp phát triển an ninh mạng của mình để vượt ra ngoài các biện pháp phòng thủ vành đai và phát hiện các mối nguy hại đang lưu thông trong mạng?
 • Số lượng thiết bị: Sự bùng nổ của các thiết bị end-point (đầu cuối), Internet of Things (IoT) và Industrital Internet of Things (IIoT) đang thúc đẩy năng suất & mang lại sự linh hoạt cùng tính di động cho người dùng hơn bao giờ hết, nhưng với sự ra đời của nhiều thiết bị và ứng dụng dựa trên đám mây như Dropbox và Gmail, các cách phòng thủ truyền thống của doanh nghiệp cần được xem xét lại để đối mặt với các vấn đề này.

Khi công nghệ thay đổi, bảo mật phải phát triển để bắt kịp các mối đe dọa. Môi trường mới yêu cầu những cách suy nghĩ mới về bảo mật để đảm bảo các lỗ hổng bảo mật được phát hiện và hiệu suất không bị ảnh hưởng. Các tác nhân đe dọa liên tục tìm cách xâm nhập vào các môi trường mới này, đồng thời tạo ra các mối đe dọa tinh vi hơn.

Công nghệ của Trend Micro

XGen Security

Sự tinh vi của các mối đe doạ số ngày nay

Trong buổi sơ khai của ngành an ninh mạng, các mối đe doạ có thể ví như ở vùng màu đen hoặc trắng. An ninh mạng lúc bấy giờ là xác định nhanh chóng, hiệu quả tất cả các mối đe doạ & phương thức tấn công đã được biết, các kỹ thuật cổ điển như phần mềm diệt virus/malware, lọc nội dung là đủ để phát hiện & ngăn chặn các tập tin, URL hay spam đã biết. Tuy các kỹ thuật này vẫn rất hiệu quả & quan trọng để loại bỏ một số lượng lớn các mối đe doạ & phương thức tấn công đã biết vẫn đang hoạt động, nhưng sự tinh vi của các mối đe doạ số ngày nay đang ngày càng trở nên phức tạp hơn. Vùng màu xám là các cuộc tấn công có mục tiêu, tấn công khai thác zero-day, ransome, tấn công email doanh nghiệp BEC đã đòi hỏi các yêu cầu kỹ thuật an ninh mạng tiên tiến hơn trước rất nhiều.

Mặc dù các giải pháp gọi là “next-gen” hay “thế hệ tiếp theo” được mô tả là sử dụng các công nghệ như phân tích hành vi hoặc machine learning, nhưng khi nói đến việc bảo vệ doanh nghiệp trước toàn bộ các mối đe dọa đã biết và chưa biết, thì không có một giải pháp đơn giản mầu nhiệm nào cả. Doanh nghiệp cần các giải pháp đáng tin cậy có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.

Trend Micro XGen security

Các giải pháp bảo mật của Trend Micro sử dụng công nghệ XGen security, mang đến một biện pháp phòng thủ mối đe dọa thông minh, được tối ưu hóa và được kết nối để bảo vệ công ty/doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa chưa nhìn thấy, chưa biết đến.

3 đặc tính chính của XGen security

 • Thông minh: Bảo vệ chống lại toàn bộ các mối đe dọa đã biết và chưa biết bằng cách sử dụng hỗn hợp nhiều thế hệ của các kỹ thuật phòng thủ mối đe dọa — bao gồm phát hiện và phản hồi qua email, end-point (điểm cuối), server (máy chủ), cloud workloads và mạng — áp dụng đúng kỹ thuật vào đúng thời điểm và được cung cấp thông tin bởi hệ thống cảnh báo thông minh toàn cầu của Trend Micro.
 • Tối ưu: Cung cấp các giải pháp bảo mật để bảo vệ người dùng (user), mạng và môi trường đám mây kết hợp (hybrid cloud)— tất cả đều được thiết kế đặc biệt và tích hợp chặt chẽ với các nền tảng và ứng dụng hàng đầu hiện nay như Amazon Web Services (AWS), Microsoft® Azure, Google Cloud, Microsoft® Office 365® , VMware và hơn thế nữa.
 • Kết nối: Cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ thông tin cho email, end-point (điểm cuối), server (máy chủ), cloud workloads và mạng, khả năng hợp lý hóa & liền mạch việc phát hiện (detection), điều tra (investigation) và phản hồi (response) đồng thời tăng tốc thời gian bảo vệ với tính năng tự động chia sẻ thông tin về mối đe dọa qua các lớp bảo mật.

Sử dụng các kỹ thuật đã được kiểm chứng để nhanh chóng xác định dữ liệu đã biết nào đó là tốt hoặc xấu, do đó các kỹ thuật nâng cao sẽ xác định nhanh và chính xác hơn các mối đe dọa chưa biết. Bộ kỹ thuật cốt lõi này hỗ trợ từng giải pháp của Trend Micro, theo những cách được tối ưu hóa cho từng giải pháp.

Các công nghệ khác

 • Công nghệ Trend Micro Smart Protection Network – Global Threat Intelligence
 • Công nghệ Trend Micro Connected Threat Defense

Đôi nét về các dòng sản phẩm chính của Trend Micro

Hybrid Cloud Security

Hybrid Cloud Security của Trend Micro được thúc đẩy bởi công nghệ Trend Micro Cloud One – một nền tảng dịch vụ bảo mật dành cho các tổ chức/công ty xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây (cloud), đây là dịch vụ bảo mật trên cloud (đám mây) rộng nhất và sâu nhất được tích hợp trong một giải pháp, Trend Micro Cloud One cho phép doanh nghiệp bảo mật cơ sở hạ tầng đám mây (cloud infrastructure) của mình một cách trực quan và đơn giản, giải pháp còn cung cấp sự tự động, tính linh hoạt và là giải pháp tất cả trong một cho chuyển đổi sang nền tảng cloud (cloud migration), DevOps, containers, serverless và trung tâm dữ liệu (data center). Trend Micro Cloud One được tối ưu hóa cho AWS, Microsoft® Azure, Google Cloud và VMware®.

Trend Micro Cloud One cung cấp một nền tảng tích hợp được thiết kế để tự động hóa, cung cấp các khả năng quan trọng thông qua một loạt các tích hợp giải pháp chìa khóa trao tay và API.

 • File Storage Security: an toàn bảo mật cho các file trên cloud & các đối tượng dịch vụ lưu trữ khác.
 • Conformity: Bảo mật cho cloud & đảm bảo các vấn đề về tuân thủ (compliance).
 • Network Security: bảo mật lớp mạng đám mây IPS.
 • Workload Security: Runtime protection cho workload (ảo, vật lý, cloud & containers).
 • Container Security: image scanning cho các pipeline.
 • Application Security: An toàn bảo mật cho các chức năng serverless, API và các ứng dụng.

Network Defense

Giải pháp Network Defense của Trend Micro là một dòng sản phẩm bảo mật mang lại hiệu suất cao, khả năng linh hoạt và hiển thị thông tin sâu sắc để nhanh chóng phát hiện, phân tích và phản ứng với các cuộc tấn công nhắm mục tiêu và các mối đe dọa nâng cao.

Trend Micro TippingPoint: là Hệ thống Phòng chống Xâm nhập Thế hệ Tiếp theo (Next-Generation Intrusion Prevention System – NGIPS) tốc độ cao đã được kiểm chứng, chủ động phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công lỗ hổng (vulnerability attacks), khai thác mạng (network exploits), đồng thời cung cấp nhận dạng và nhận thức về ứng dụng để cho phép khả năng hiển thị và thực thi theo từng ngữ cảnh.

Tính năng phát hiện vi phạm trên toàn mạng được tích hợp cho phép xác định các cuộc tấn công nhắm mục tiêu và các mối đe dọa nâng cao, bao gồm ngăn chặn mối đe dọa tấn công chủ động.

Trend Micro Deep Discovery: là một nền tảng bảo vệ chống lại các mối đe dọa tiên tiến, cho phép người dùng phát hiện, phân tích và phản ứng với các cuộc tấn công lén lút, có chủ đích. Nền tảng này sử dụng các công cụ phát hiện chuyên biệt, sandbox tuỳ chỉnh và thông tin phát hiện & cảnh báo thông minh mối đe dọa toàn cầu từ Trend Micro Smart Protection Network để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mà các sản phẩm bảo mật tiêu chuẩn không nhìn thấy được. Deep Discovery có khả năng phát hiện và xác định các mối đe dọa lẩn tránh trong thời gian thực, sau đó cung cấp phân tích chuyên sâu và kết hợp với thông tin trên mạng lưới cảnh báo toàn cầu để có thể đưa ra hành động tốt nhất giúp bảo vệ cho doanh nghiệp của người dùng.

User Protection

Đây là bộ bảo mật của Trend Micro cho khả năng bảo vệ, phát hiện và phản ứng với các mối đe dọa nhắm mục tiêu người dùng cuối hay nhân viên của công ty, thông tin của nhân viên qua các điểm cuối và email sẽ được bảo vệ cho dù đang ở đâu hoặc đang làm gì.

Cốt lõi của User Protection là bảo mật điểm cuối với công nghệ machine learning cao cấp vào sự kết hợp của các kỹ thuật bảo vệ chống lại các mối đe dọa chỉ với một agent duy nhất để loại bỏ các lỗ hổng bảo mật trên bất kỳ hoạt động nào của người dùng. Với khả năng XDR (phát hiện và phản hồi/detection and response) mở rộng ra ngoài điểm cuối, doanh nghiệp sẽ có khả năng bảo vệ nhân viên của mình tốt hơn khỏi các mối đe dọa.

Trend MicroSmart Protection Complete là bộ phần mềm cung cấp khả năng bảo vệ tốt nhất ở nhiều lớp, hỗ trợ các mô hình triển khai on-premise, cloud và môi trường kết hợp, đồng thời cho phép quản lý người dùng trên nhiều vectơ đe dọa từ một bảng hiển thị duy nhất với cái nhìn đầy đủ về thông tin bảo mật. Trend MicroSmart Protection Complete bao gồm endpoint security (bảo mật điểm cuối), mobile security (bảo mật thiết bị di động), secure web gateway (cổng web an toàn), email & collaboration security, ngăn mất dữ liệu (data loss prevention) tích hợp và quản lý tập trung.

Trend Micro Smart Protection for Endpoints là một bộ phần mềm bảo vệ desktop ảo và vật lý với nhiều lớp bảo vệ chống lại đe dọa và bảo mật dữ liệu trên các thiết bị và ứng dụng. Phần mềm có tính linh hoạt của cloud và khả năng hiển thị lấy người dùng làm trung tâm được hỗ trợ bởi đầy đủ các bảo mật end-point (điểm cuối), ngăn mất dữ liệu (data loss prevention) tích hợp và quản lý tập trung.

Kết nối các giải pháp để chống lại các mối đe doạ phức tạp

Trend Micro XDR

Đơn giản hóa việc quản trị, cải thiện khả năng phát hiện và giảm chi phí cho quản lý bảo mật với một bộ giải pháp an ninh mạng được tích hợp và kết nối.

Trend Micro XDR cung cấp khả năng phát hiện, điều tra và phản hồi trên nhiều lớp bảo mật: email, endpoint (điểm cuối), server, cloud workloads và mạng thông qua một nền tảng duy nhất hoặc dịch vụ được quản lý. Cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ và phân tích bảo mật chuyên sâu, XDR vượt xa khả năng phát hiện và phản hồi điểm cuối (EDR) chỉ với một bảng điều khiển duy nhất, các cảnh báo sự cố được tối ưu hóa với các phân tích điều tra có hướng dẫn tích hợp trong phần mềm sẽ giúp đơn giản hóa việc hiểu đầy đủ về phương thức tấn công và tác động đến doanh nghiệp ra sao.

Trend Micro Connected Threat Defense

Phương pháp tiếp cận bảo mật theo từng lớp này cung cấp cho doanh nghiệp một cách tốt hơn để nhanh chóng bảo vệ, phát hiện và phản ứng với các mối đe dọa mới đang nhắm mục tiêu vào công ty, đồng thời cải thiện khả năng hiển thị bảo mật trực quan trên toàn công ty. Trend MicroSmart Protection Network tận dụng mạng lưới cảnh báo mối đe doạ thông minh toàn cầu để chống lại các mối đe dọa zero-hour để đảm bảo rằng công ty của người dùng luôn được bảo vệ. Mạng lưới cảnh báo các mối đe doạ thông minh toàn cầu cập nhật liên tục đến từng giây và mạng lưới toàn cầu này được thiết kế để ngăn chặn các cuộc tấn công ngay lập tức trước khi chúng có thể gây hại. Kết hợp với XGen Security, tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Trend Micro được hàng triệu doanh nghiệp và người dùng trên toàn cầu tin dùng mỗi năm.

 • Protection: Đánh giá các nguy cơ lỗ hổng và chủ động bảo vệ mạng doanh nghiệp, endpoints & môi trường cloud kết hợp.
 • Detect: phát hiện các malware tiên tiến, các hành vi & giao tiếp đáng ngờ mà các phương pháp phòng thủ tiêu chuẩn không thể phát hiện được.
 • Visibility & Investigation: Có được cái nhìn tập trung trên khắp hệ thống, khả năng phân tính & đánh giá các tác động của các mối đe doạ.
 • Respond: cung cấp khả năng phẩn ứng nhanh chóng nhờ vào mạng lưới cảnh báo các mối đe doạ thông minh toàn cầu với cập nhật theo thời gian thực.

Liên hệ mua Trend micro bản quyền

 • (024) 3915 6886 |  (028) 3610 0816
 • sales@pacisoft.com
 • Chat với chuyên viên tư vấn Online
 • www.PACISOFT.vn/lien-he  • www.PACISOFT.com

Tìm hiểu thêm

Các bài viết liên quan

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%