Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Microsoft 365 Copilot – Sẽ thế nào nếu Microsoft ứng dụng AI vào bộ Office 365?

Aug 3, 2023 | Microsoft, Tin sản phẩm

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một lĩnh vực công nghệ “hot” nhất hiện nay và đang tạo nên một làn sóng chạy đua tốc độ giữa các tập đoàn công nghệ hàng đầu. Không nằm ngoài cuộc đua đó, Microsoft cũng đã nghiên cứu đưa AI vào công nghệ của mình thành công và cho ra mắt Microsoft 365 Copilot. Microsoft công bố rằng Microsoft 365 Copilot bản quyền của mình sẽ là một trợ lý AI đắc lực, biến ngôn ngữ của người dùng thành một công cụ phục vụ mạnh mẽ nhất hành tinh. Vậy cụ thể Microsoft 365 Copilot sẽ được ứng dụng cho công việc văn phòng của bạn như thế nào? Cùng Pacisoft khám phá ngay các điểm nổi bật dưới đây.

Tổng quan về Microsoft 365 Copilot bản quyền

Microsoft 365 Copilot là một tính năng hỗ trợ AI, giúp tăng cường tương tác giữa con người và máy tính. Cụ thể, Microsoft 365 Copilot bản quyền đóng vai trò là một trợ lý chatbot hỗ trợ AI hoạt động trên các ứng dụng Microsoft 365, chẳng hạn như email, tài liệu, cuộc họp,… Microsoft 365 Copilot bản quyền gần giống với các chatbot mà bạn đang sử dụng trong Bing và ChatGPT nhưng được cải tiến với công nghệ AI thế hệ mới và người dùng hoàn toàn có thể ra lệnh cho Copilot làm việc.

Hiểu một cách đơn giản, Microsoft 365 Copilot bản quyền là một tính năng mới của phần mềm Microsoft 365 giúp bạn làm việc nhanh hơn và thông minh hơn với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo AI.

Microsoft 365 Copilot – Làm việc theo một cách hoàn toàn mới

Theo như Microsoft đã công bố, Microsoft 365 Copilot bản quyền sẽ là người đồng hành tốt nhất cho mọi công việc của người dùng. Microsoft 365 Copilot kết hợp sức mạnh của các Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) với Dữ liệu của bạn trong Microsoft Graph (lịch, email, cuộc trò chuyện, tài liệu, cuộc họp,…) và các Ứng dụng Microsoft 365 bản quyền để biến câu lệnh của bạn thành công cụ làm việc năng suất bậc nhất. Và Microsoft 365 Capilot hỗ trợ cho bạn trong khuôn khổ cam kết về bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư trong doanh nghiệp, mang lại sự an toàn về thông tin dữ liệu.

Microsoft 365 Copilot bản quyền được tích hợp vào Microsoft 365 theo hai cách. Một là hoạt động cùng với bạn, hai là được nhúng trong các ứng dụng Microsoft 365 bản quyền mà bạn sử dụng hàng ngày (Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams,…) để thỏa sức sáng tạo, mở khóa năng suất và nâng cao kỹ năng.

Hiện nay, Microsoft cũng đã công bố một trải nghiệm hoàn toàn mới chính là Business Chat (Trò chuyện dành cho Doanh nghiệp). Business Chat hoạt động trên LLM, ứng dụng Microsoft 365 bản quyền và dữ liệu của bạn (lịch, email, cuộc trò chuyện, tài liệu, cuộc họp và danh bạ) để thực hiện những tính năng chưa từng có. Bạn có thể cung cấp cho Microsoft 365 Copilot lời nhắc bằng ngôn ngữ tự nhiên, ví dụ như “Hãy nói cho nhóm của tôi biết chúng tôi đã cập nhật chiến lược sản phẩm như thế nào” và ứng dụng sẽ tạo ra một bản cập nhật trạng thái dựa trên các cuộc họp, email và chuỗi trò chuyện vào buổi sáng.

Dữ liệu gần đây của GitHub cho thấy trong số các nhà phát triển đã sử dụng GitHub Copilot, 88% cho biết họ làm việc hiệu quả hơn, 77% cho biết công cụ này giúp họ tốn ít thời gian hơn để tìm kiếm thông tin và 74% cho biết họ có thể tập trung nỗ lực vào công việc hài lòng hơn.

Công cụ hỗ trợ tối ưu năng suất bậc nhất

Microsoft 365 Copilot bản quyền được tích hợp vào các ứng dụng bạn sử dụng hàng ngày, giúp bạn tập trung vào công việc quan trọng nhất và hoàn thành nó một cách hiệu quả hơn. Cùng với đó, Microsoft 365 Copilot sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo, mở khóa năng suất và nâng cao mọi kỹ năng.

Microsoft 365 Copilot trong Word

Copilot trong Word sẽ hỗ trợ viết, chỉnh sửa, tóm tắt và tạo văn bản cùng với bạn. Chỉ với một câu lệnh ngắn gọn, Copilot trong Word sẽ tạo ra những bản thảo tham khảo, đưa thông tin cần thiết từ dữ liệu của Doanh Nghiệp vào văn bản khi có yêu cầu. Microsoft 365 Copilot bản quyền có thể thêm nội dung vào tài liệu hiện có, tóm tắt văn bản và viết lại 1 phần hay toàn bộ tài liệu để làm văn bản ngắn gọn hơn. Copilot của Microsoft 365 thậm chí còn đưa ra những đề xuất về ngữ điệu của văn bản, từ văn phong chuyên nghiệp cho đến các văn bản thường ngày.

Dưới đây là một số lệnh mẫu và lời nhắc bạn có thể thử với Microsoft 365 Copilot bản quyền:

 • Draft a two-page project proposal based on the data from [a document] and [a spreadsheet].
  Tạo hai trang đề xuất cho dự án dựa trên dữ liệu từ [tài liệu] và [bảng tính]
 • Make the third paragraph more concise. Change the tone of the document to be more casual.
  Tóm tắt đoạn văn bản thứ ba. Thay đổi giọng điệu của tài liệu theo văn phong thường nhật, đơn giản
 • Create a one-page draft based on this rough outline.
  Tạo một bản nháp dài một trang dựa trên phác thảo sơ bộ này

Microsoft 365 Copilot trong Excel

Microsoft 365 Copilot bản quyền trong Excel làm việc cùng với bạn để giúp phân tích và khám phá dữ liệu. Giờ đây bạn có thể đặt câu hỏi cho Copilot về thông tin dữ liệu bằng ngôn ngữ tự nhiên mà không cần đến công thức thuật toán. Nó sẽ đưa ra các sự tương quan, đề xuất các kịch bản giả định và các công thức mới dựa trên câu hỏi của bạn. Việc tạo các mô hình dựa trên câu hỏi sẽ giúp bạn khám phá dữ liệu của mình mà không cần sửa đổi dữ liệu.

Dưới đây là một số lệnh mẫu và lời nhắc bạn có thể thử với Microsoft 365 Copilot bản quyền:

 • Give a breakdown of the sales by type and channel. Insert a table.
  Phân tích doanh số bán hàng theo loại và kênh. Chèn một bảng.
 • Project the impact of [a variable change] and generate a chart to help visualize.
  Dự kiến tác động của [một biến thay đổi] và tạo biểu đồ để giúp hình dung.
 • Model how a change to the growth rate for [variable] would impact my gross margin.
  Mô hình hóa mức độ thay đổi đối với tốc độ tăng trưởng của [biến] sẽ ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận gộp của tôi.

Microsoft 365 Copilot trong Powerpoint

Microsoft 365 Copilot bản quyền trong PowerPoint giúp bạn biến ý tưởng của mình thành bản trình bày tuyệt đẹp. Microsoft 365 Copilot có thể biến các tài liệu văn bản thành các thẻ hoàn chỉnh, hoặc Copilot có thể bắt đầu một bản trình bày mới từ một câu lệnh hoặc dàn ý đơn giản. Tóm tắt các bài thuyết trình dài chỉ bằng một lần nhấn và sử dụng các lệnh văn bản để điều chỉnh bố cục, định dạng lại văn bản và điều chỉnh thời gian hoạt ảnh.

Dưới đây là một số lệnh mẫu và lời nhắc bạn có thể thử với Microsoft 365 Copilot bản quyền:

 • Create a five-slide presentation based on a Word document and include relevant stock photos.
  Tạo 5 slide thueyets trình dựa trên tài liệu Word và bao gồm các ảnh stock có liên quan.
 • Consolidate this presentation into a three-slide summary.
  Hợp nhất bản trình bày này thành một bản tóm tắt dài ba slide.
 • Reformat these three bullets into three columns, each with a picture.
  Định dạng lại ba dấu đầu dòng này thành ba cột, mỗi cột có một hình ảnh.

Microsoft 365 Copilot trong Outlook

Microsoft 365 Copilot bản quyền trong Outlook làm việc với bạn trong hộp thư và hỗ trợ việc phân loại email, giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho việc liên lạc hiệu quả. Microsoft 365 Copilot có thể tóm tắt các chuỗi email dài, phức tạp và phân loại quan điểm khác nhau giữa những người gửi thư. Trả lời email  bằng một câu lệnh đơn giản hoặc chuyển ghi chú nhanh từ email thành một bản thông báo rõ ràng, chuyên nghiệp. Sử dụng các nút chuyển đổi để điều chỉnh âm báo hoặc độ dài của ghi chú.

Dưới đây là một số lệnh mẫu và lời nhắc bạn có thể thử với Microsoft 365 Copilot bản quyền:

 • Summarize the emails I missed while I was out last week. Flag any important items.
  Tổng hợp những email tôi đã bỏ lỡ trong khi tôi ra ngoài vào tuần trước. Đánh dấu các email quan trọng.
 • Draft a response thanking them, and asking for more details about their second and third points; shorten this draft and make the tone professional.
  Soạn một email cám ơn và hỏi thêm chi tiết về điểm thứ hai và thứ ba của họ; rút ngắn bản nháp này và làm cho giọng điệu trở nên chuyên nghiệp.
 • Invite everyone to a “lunch and learn” about new product launches next Thursday at noon. Mention that lunch is provided.
  Mời mọi người đến buổi “lunch and learn” về sản phẩm mới ra mắt vào trưa thứ Năm tuần tới. Đề cập rằng bữa ăn trưa sẽ được chuẩn bị sẵn.

Microsoft 365 Copilot trong Teams

Microsoft 365 Copilot bản quyền trong Teams giúp bạn điều hành các cuộc họp hiệu quả hơn, bắt kịp tốc độ của cuộc trò chuyện, tổ chức các điểm thảo luận chính. Copilot trong Teams sẽ hỗ trợ tóm tắt các hành động chính để toàn bộ thành viên trong nhóm biết được các công việc cần làm tiếp theo. Trong cuộc trò chuyện của bạn, Copilot giúp bạn có câu trả lời cho những câu hỏi cụ thể hoặc cập nhật cho bạn bất cứ điều gì bạn đã bỏ lỡ, tất cả mà không làm gián đoạn luồng thảo luận. Bằng cách thêm Microsoft 365 Copilot bản quyền vào các cuộc họp và cuộc trò chuyện của bạn, bạn sẽ được trợ giúp trong các tác vụ thông thường như tạo chương trình họp dựa trên lịch sử trò chuyện, xác định đúng người để theo dõi và lên lịch cho lần đăng ký tiếp theo.

Dưới đây là các lệnh mẫu và lời nhắc bạn có thể thử với Microsoft 365 Copilot bản quyền:

 • Summarize what I missed in the meeting. What points have been made so far? Where do we disagree on this topic?
  Tóm tắt những gì tôi đã bỏ lỡ trong cuộc họp. Những điểm đã được thảo luận cho đến nay? Chúng ta không đồng ý điều gì về chủ đề này?
 • Create a table of pros and cons for [topic being discussed]. What else should we consider before making a decision?
  Tạo một bảng ưu và nhược điểm cho [chủ đề đang được thảo luận]. Chúng ta nên cân nhắc điều gì khác trước khi đưa ra quyết định?
 • What decisions were made, and what are some suggested next steps?
  Quyết định nào đã được đưa ra và một số bước tiếp theo được đề xuất là gì?

Liên hệ mua giấy phép phần mềm Microsoft và tư vấn sử dụng Microsoft 365 Copilot cho Doanh Nghiệp

Để truy cập và sử dụng Microsoft 365 Copilot bản quyền, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện tiên quyết nhất định. Ví dụ: bạn phải có gói đăng ký Microsoft E3/E5 và đang sử dụng tài khoản dựa trên Azure Active Directory. Ngoài ra còn có các yêu cầu để sử dụng Copilot trong các ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như có Outlook cho Windows mới.

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft

Với nội dung bài viết trên đây, Pacisoft hi vọng có thể phần nào hiểu rõ hơn về tổng quan Microsoft 365 Copilot. Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất.

 • (024) 3915 6886 |  (028) 3610 0816
 • sales@pacisoft.com
 • Chat với chuyên viên tư vấn Online
 • www.PACISOFT.vn/lien-he
 • www.PACISOFT.com

Tìm hiểu thêm sản phẩm Microsoft bản quyền

 • www.PACISOFT.com

Tìm hiểu thêm sản phẩm Microsoft bản quyền

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%