Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Microsoft 365 Copilot – Khi sức mạnh AI kết hợp với mọi ứng dụng văn phòng

Aug 3, 2023 | Microsoft, Tin sản phẩm

Trong thời đại 4.0 hiện nay, xu hướng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một sức hút cực kỳ lớn trên toàn thế giới. Các tổ chức, doanh nghiệp vẫn đang rất nỗ lực tìm cách tận dụng AI vào quá trình làm việc nhằm tiết kiệm thời gian và tối ưu mọi nguồn lực.

Không nằm ngoài cuộc chơi, “Ông trùm” Microsoft vừa qua cũng công bố đã tích hợp thành công sức mạnh của AI vào hàng loạt ứng dụng văn phòng Microsoft 365, cho ra mắt Microsoft 365 Copilot bản quyền. Vậy Microsoft 365 Copilot là gì? Liệu Doanh Nghiệp có thể yên tâm khi toàn bộ dữ liệu sẽ được truy cập bởi AI? Cùng Pacisoft tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Microsoft 365 Copilot bản quyền là gì?

Microsoft 365 Copilot là một tính năng hỗ trợ AI, giúp tăng cường tương tác giữa con người và máy tính. Cụ thể, Microsoft 365 Copilot bản quyền đóng vai trò là một trợ lý chatbot hỗ trợ AI hoạt động trên các ứng dụng Microsoft 365, chẳng hạn như email, tài liệu, cuộc họp,… Microsoft 365 Copilot bản quyền gần giống với các chatbot mà bạn đang sử dụng trong Bing và ChatGPT nhưng được cải tiến với công nghệ AI thế hệ mới và người dùng hoàn toàn có thể ra lệnh cho Copilot làm việc.

Với sự hỗ trợ của AI, công cụ xử lý và điều phối Microsoft 365 Copilot bản quyền cung cấp cho người dùng khả năng mạnh mẽ bằng cách phối hợp sức mạnh của cả 3 thành phần trong Microsoft 365:

 • Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) giúp phân tích cú pháp, hiểu và tạo văn bản trực quan
 • Dữ liệu trong Microsoft Graph (nền tảng đám mây chứa tất cả các ứng dụng trong Microsoft 365)
 • Các ứng dụng Microsoft 365 cơ bản (chẳng hạn như Word, PowerPoint, Excel, Outlook, teams,…)

Hiểu một cách đơn giản, Microsoft 365 Copilot bản quyền là một tính năng mới của phần mềm Microsoft 365 giúp bạn làm việc nhanh hơn và thông minh hơn với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo AI.

Microsoft 365 Copilot hoạt động như thế nào?

Trong các ứng dụng Microsoft 365 hay trên bất kỳ nền tảng nào khác, Microsoft 365 Copilot bản quyền mang lại các tính năng, chức năng thông minh và khả năng nhắc nhở tự động. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa các mô hình nền tảng và các công nghệ độc quyền của Microsoft trên cùng một hệ thống cơ bản, giúp bạn truy nhập, sử dụng và quản lý dữ liệu doanh nghiệp một cách an toàn.

 • Trong các phần mềm Microsoft 365: Microsoft 365 Copilot bản quyền hoạt động với các phần mềm Microsoft 365 để hỗ trợ người dùng trong từng dự án công việc. Ví dụ:
  • Copilot trong Word: hỗ trợ người dùng trong quá trình tạo, đọc hiểu và chỉnh sửa tài liệu.
  • Copilot trong PowerPoint: phát huy khả năng sáng tạo của người dùng bằng cách biến ý tưởng thành slide thuyết trình chỉ bằng các câu lệnh.
  • Capilot trong Excel: đưa ra thông tin chi tiết, xác định và tạo dữ liệu chỉ trong khoảng thời gian ngắn.
 • Đối với Chat: Microsoft 365 Copilot bản quyền tập hợp dữ liệu từ nhiều ứng dụng Microsoft từ tài liệu, bản thuyết trình, outlook, lịch trình, cho đến ghi chú, danh bạ để đưa ra các gợi ý trò chuyện.
 • Microsoft Graph: Microsoft Graph từ lâu đã là nền tảng cho Microsoft 365. Microsoft Graph bao gồm thông tin về sự liên kết giữa người dùng với tổ chức, cùng với Semantic Index cho Microsoft 365 Copilot bản quyền, cũng như điều phối các bước truy xuất thông tin bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm. Microsoft Graph API đưa ra các nhắc nhở thông minh với các thông tin từ email, cuộc trò chuyện, tài liệu và cuộc họp,…
 • Semantic Index: Semantic Index cho Copilot sử dụng nhiều LLM nằm trên Microsoft Graph để giải thích các truy vấn của người dùng và tạo ra các phản hồi thông minh. Index này cho phép bạn tìm kiếm nhanh chóng và chính xác thông qua hàng tỷ vectơ.

Xem đầy đủ ứng dụng của Microsoft 365 Copilot tại đây

Sơ đồ sau đây cung cấp phần trình bày trực quan về cách Microsoft 365 Copilot bản quyền hoạt động.

Cách Microsoft 365 Copilot bản quyền hoạt động:

 • Microsoft 365 Copilot nhận lời nhắc nhập thông tin từ người dùng trong ứng dụng, như Word hoặc PowerPoint.
 • Sau đó, Microsoft 365 Copilot bản quyền xử lý trước lời nhắc, cải thiện tính cụ thể của lời nhắc, đảm bảo rằng bạn nhận được câu trả lời tốt nhất. Thực hiện điều này một phần bằng cách gọi Microsoft Graph và truy nhập vào dữ liệu từ tổ chức của bạn. Dữ liệu Microsoft 365 Copilot trả lời cho người dùng được đảm bảo nằm trong phạm vi thông tin đã hiển thị cho họ thông qua các biện pháp kiểm soát quyền truy nhập dựa trên vai trò hiện có của Microsoft 365.
 • Truy xuất thông tin như thế này được gọi là thế hệ tăng cường truy xuất. Điều này cho phép Microsoft 365 Copilot cung cấp chính xác loại thông tin làm dữ liệu đầu vào cho LLM để cải thiện lời nhắc, bằng cách kết hợp dữ liệu người dùng này với dữ liệu đầu vào khác như thông tin truy xuất từ các bài viết cơ sở. Copilot tiếp tục nhận phản hồi từ LLM và xử lý hậu kỳ phản hồi đó. Việc xử lý hậu kỳ bao gồm các cuộc gọi tìm căn cứ bổ sung tới Microsoft Graph, các kiểm tra AI, đánh giá bảo mật, tuân thủ và quyền riêng tư cũng như tạo lệnh.
 • Microsoft 365 Copilot bản quyền trả phản hồi và lệnh về lại ứng dụng nơi người dùng có thể xem và đánh giá. Copilot sẽ lặp đi lặp lại và điều phối các quy trình tinh vi này để tạo ra kết quả phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Copilot của Microsoft 365 có bảo vệ thông tin và dữ liệu nhạy cảm của Doanh Nghiệp không?

Có, mô hình phân quyền tài khoản Microsoft 365 đảm bảo rằng dữ liệu sẽ không bị rò rỉ giữa người dùng cá nhân, nhóm và đối tượng thuê. Microsoft 365 Copilot bản quyền chỉ hiển thị dữ liệu mà mỗi cá nhân có thể truy cập bằng cách sử dụng các biện pháp kiểm soát quyền truy cập cơ bản như trong các dịch vụ Microsoft 365 khác. Semantic Index rất chú ý đến ranh giới truy cập theo từng tài khoản người dùng để đưa ra nội dung mà người dùng hiện tại được phép truy nhập.

Dữ liệu được bảo vệ bằng nhãn Microsoft Purview Information Protection (MPIP hoặc AIP) sẽ tiếp tục được bảo vệ theo các chính sách đó. Mặc dù nội dung do Microsoft 365 Copilot bản quyền tạo hiện không kế thừa các nhãn MPIP từ nguồn, nhưng Copilot sẽ trích dẫn nguồn ban đầu, nguồn này sẽ giữ lại nhãn và dữ liệu vẫn sẽ được bảo vệ cách tốt nhất.

Microsoft 365 Copilot đã triển khai nhiều hình thức bảo vệ có thể kể đến như:

 • Bằng cách tuân theo sự ủy quyền Azure Active Directory và kiểm soát truy cập dựa trên vai trò, Microsoft 365 Copilot bản quyền phân cách nội dung dữ liệu cách hợp lý theo từng tài khoản cho các dịch vụ Microsoft 365.
 • Microsoft sử dụng bảo mật vật lý nghiêm ngặt, sàng lọc background và có chiến lược mã hóa nhiều lớp để bảo vệ tốt dữ liệu khách hàng.
 • Microsoft 365 sử dụng các công nghệ phía dịch vụ để mã hóa nội dung của khách hàng khi lưu trữ và chuyển tiếp, bao gồm BitLocker, mã hóa trên mỗi tệp, Transport Layer Security (TLS) và Internet Protocol Security (IPsec).
 • Quyền kiểm soát của bạn đối với dữ liệu của mình được củng cố theo cam kết của Microsoft trong việc tuân thủ các luật về quyền riêng tư.
 • Đối với nội dung được truy cập thông qua Copilot plug-ins, mã hóa có thể loại trừ quyền truy cập theo chương trình, do đó hạn chế phần bổ trợ truy cập nội dung.

Cách lựa chọn gói Microsoft 365 Business cho doanh nghiệp của bạn

Lợi ích của việc sử dụng Microsoft 365 Copilot

CEO kiêm Giám Đốc Điều Hành của Microsoft, ông Satya Nadella, tin rằng việc tích hợp sức mạnh AI vào Micrososft 365 bản quyền sẽ giúp chúng ta thay đổi cách thức làm việc và kích thích làn sóng tăng trưởng năng suất.

“Với Copilot, chúng tôi mang đến cho mọi người nhiều quyền tự quyết hơn và giúp công nghệ dễ dàng được tiếp cận hơn thông qua giao diện phổ biến – ngôn ngữ tự nhiên”, ông nói.

Cụ thể hơn, Microsoft 365 Copilot bản quyền có thể giúp bạn:

 • Giải phóng khả năng sáng tạo: Microsoft 365 Copilot có thể giúp bạn tạo nội dung, ý tưởng, thông tin chi tiết,… chỉ bằng các câu lệnh hoặc một vài cú nhấp chuột. Bạn có thể sử dụng Capilot để viết tài liệu, tạo sheet, soạn email,…
 • Tăng hiệu quả năng suất: Microsoft 365 Copilot giúp tiết kiệm thời gian và công sức đối với các công việc mang tính lặp đi lặp lại như tóm tắt văn bản, viết lại câu, định dạng dữ liệu, lên lịch họp, gửi tin nhắn,…
 • Các kỹ năng nâng cao: Copilot bản quyền giúp cải thiện kỹ năng viết, giao tiếp, cộng tác và học tập. Bạn có thể sử dụng Microsoft 365 Copilot để yêu cầu phản hồi, đề xuất, mẹo, giải thích,…

Cách sử dụng Microsoft 365 Copilot cho Doanh Nghiệp của bạn

Để truy cập và sử dụng Microsoft 365 Copilot bản quyền, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện tiên quyết nhất định. Ví dụ: bạn phải có gói đăng ký Microsoft E3/E5 và đang sử dụng tài khoản dựa trên Azure Active Directory. Ngoài ra còn có các yêu cầu để sử dụng Copilot trong các ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như có Outlook cho Windows mới.

Ngoài các điều kiện tiên quyết cơ bản và yêu cầu dành riêng cho sản phẩm, có một số cách mà bạn có thể chuẩn bị cho tổ chức của mình ngay bây giờ để khi sẵn sàng triển khai Copilot trong Microsoft 365, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất từ các chức năng của nó. Ví dụ: đảm bảo tổ chức của bạn có các chính sách và kiểm soát truy cập thông tin phù hợp. Hãy nhớ rằng, Copilot chỉ truy xuất thông tin mà người dùng có quyền truy cập rõ ràng, chẳng hạn như các tệp được lưu trữ trong SharePoint.

Hướng dẫn chi tiết mua và sử dụng Microsoft 365 Copilot cho Doanh Nghiệp

Liên hệ mua giấy phép phần mềm Microsoft và tư vấn sử dụng Microsoft 365 Copilot cho Doanh Nghiệp

PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft

Với nội dung bài viết trên đây, Pacisoft hi vọng có thể phần nào hiểu rõ hơn về tổng quan Microsoft 365 Copilot. Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất.

 • (024) 3915 6886 |  (028) 3610 0816
 • sales@pacisoft.com
 • Chat với chuyên viên tư vấn Online
 • www.PACISOFT.vn/lien-he
 • www.PACISOFT.com

Tìm hiểu thêm sản phẩm Microsoft bản quyền

 • www.PACISOFT.com

Tìm hiểu thêm sản phẩm Microsoft bản quyền

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%