Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Xây dựng các ứng dụng cộng tác bằng Microsoft Teams và Microsoft 365

Jun 13, 2023 | Microsoft, Tin sản phẩm

Đại dịch đã có tác động to lớn đến vai trò của công nghệ trong việc thúc đẩy mô hình làm việc kết hợp và sự phát triển của các nhà phát triển. Microsoft Build đã giới thiệu mô hình ứng dụng cộng tác, một hình thức mới được thiết kế để kết hợp con người, quy trình và dữ liệu để hỗ trợ người dùng phát triển trong môi trường làm việc kết hợp. Tương tự như cách thiết bị di động đã thay đổi cách chúng ta sử dụng phần mềm, các ứng dụng cộng tác đang thay đổi cách mọi người làm việc cùng nhau trong các tổ chức.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách xây dựng các ứng dụng cộng tác bằng Microsoft Teams và Microsoft 365.

Khả năng phát triển

Với hơn 270 triệu người dùng hàng tháng, Microsoft Teams tạo ra cơ hội cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng cộng tác chưa từng có. Từ đầu năm 2020, số người dùng hàng tháng của các ứng dụng bên thứ ba hoặc tùy chỉnh trong Teams đã tăng hơn 10 lần. Có hơn 1.400 ứng dụng Teams, với ngày càng nhiều nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) tạo ra hàng triệu USD doanh thu hàng năm từ khách hàng sử dụng các ứng dụng của họ được xây dựng trên các dịch vụ của Teams và Microsoft 365. Trong tương lai, Microsoft mong đợi các công nghệ mới như Microsoft Mesh dành cho Teams sẽ kết hợp thế giới kỹ thuật số và vật lý để mang đến những trải nghiệm cộng tác mới mẻ trên Teams.

Làm hài lòng người dùng với trải nghiệm cộng tác phong phú

Giới thiệu về Chia sẻ trực tiếp: Trải nghiệm ứng dụng mang tính tương tác trong các cuộc họp Teams

Đây là một tính năng đặc biệt giúp ứng dụng của bạn vượt qua khả năng chia sẻ màn hình thông thường trong cuộc họp Teams. Chức năng này cho phép người dùng tham gia cuộc họp cùng xem, chỉnh sửa và tạo nội dung cùng nhau, tạo ra một trải nghiệm chia sẻ tương tác hơn.

Để hỗ trợ việc tích hợp tính năng Chia sẻ trực tiếp vào các ứng dụng Teams hiện có, Microsoft đã cung cấp một phần mở rộng mới cho SDK của Teams. Điều này giúp nhà phát triển dễ dàng mở rộng và tạo trải nghiệm Chia sẻ trực tiếp trong các cuộc họp. Tính năng Chia sẻ trực tiếp hoạt động trên nền tảng Fluid Framework, cho phép đồng bộ hóa chi tiết về trạng thái, phương tiện và hành động điều khiển thông qua các hoạt động phát triển ngoại vi. Đồng bộ hóa này sẽ chạy trên phiên bản dịch vụ Microsoft Azure Fluid Relay được lưu trữ và quản lý trong Teams – và tất nhiên là miễn phí sử dụng.

Phát hành rộng rãi Fluid Framework và Azure Fluid Relay

Fluid Framework là một bộ thư viện mã nguồn mở phía máy khách, được sử dụng làm nền tảng cho tính năng cộng tác thời gian thực trong Chia sẻ trực tiếp. Còn Azure Fluid Relay là một dịch vụ quản lý đám mây đầy đủ, hỗ trợ phía máy khách của Fluid Framework.

Các nhà phát triển hiện đang sử dụng Fluid Framework và Azure Fluid Relay để tạo ra tương tác thời gian thực trên các ứng dụng của họ, không chỉ trong các cuộc họp trên Microsoft Teams mà còn cả ngoài nó. Fluid Framework, Azure Fluid Relay và SDK phía máy khách tương ứng sẽ sẵn sàng cho các kịch bản sản xuất và đã sẵn dùng vào giữa năm 2022.

Tạo thành phần Loop bằng cách cập nhật Thẻ thích ứng

Thành phần Microsoft Loop là các đơn vị năng suất trực tiếp, có thể thực thi, luôn đồng bộ và di chuyển tự do trên các ứng dụng Microsoft 365, bắt đầu từ cuộc trò chuyện trong Teams và Microsoft Outlook.

Bây giờ, bạn có thể dễ dàng phát triển thành phần Loop từ các Thẻ thích ứng hiện có hoặc tạo thành phần Loop mới dựa trên Thẻ thích ứng. Các thành phần Loop dựa trên Thẻ thích ứng có thể được hiển thị trong Trình soạn thảo sử dụng Context IQ. Đây là một tập hợp chức năng thông minh của chúng tôi, hoạt động trên nền các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft, để đưa các thành phần Loop trực tiếp vào quá trình soạn email.

Zoho Projects là một ví dụ của việc sử dụng thành phần Loop dựa trên Thẻ thích ứng để giúp khách hàng cải thiện quy trình ứng phó với sự cố, giảm thời gian gián đoạn và nâng cao hiệu suất tổng thể theo thỏa thuận cấp dịch vụ (SLA). Điều này cho phép người dùng hoàn thành các tác vụ này trên Teams và Outlook. Zoho Projects và ServiceDesk Plus Cloud là một số sản phẩm đầu tiên tích hợp với các ứng dụng Microsoft 365 để triển khai Microsoft Loop.

Giới thiệu bộ dựng ứng dụng mẫu Microsoft Azure Communication Services

Khả năng liên tác của Microsoft Azure Communication Services với Teams cho phép bạn tạo trải nghiệm hỗ trợ giao tiếp liền mạch giữa các khách hàng trên bất kỳ ứng dụng hoặc website tùy chỉnh nào và nhân viên làm việc trong Teams. Ví dụ: Teladoc Health đã xây dựng giải pháp chăm sóc sức khỏe ảo hành chính và lâm sàng tích hợp tùy chỉnh toàn phần đầu tiên cho phép đội ngũ chăm sóc cộng tác và truy nhập thẳng vào dữ liệu lâm sàng liên quan trong Teams, cùng với đó là khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc ảo liền mạch cho những bệnh nhân tham gia từ một ứng dụng tùy chỉnh.

Bộ dựng ứng dụng mẫu Azure Communication Services giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng và triển khai ứng dụng mẫu cho các cuộc hẹn ảo chỉ trong vài phút mà không cần mã hóa. Thông qua ứng dụng mẫu, khách hàng có thể đặt trước cuộc hẹn hoạt động trên nền tảng Microsoft Bookings và tham gia cuộc họp Teams thông qua ứng dụng web tùy chỉnh với trải nghiệm mang thương hiệu công ty, trong khi nhân viên sử dụng Teams để tham gia các cuộc hẹn đã lên lịch. Ứng dụng mẫu có dạng nguồn mở toàn phần và các nhà phát triển có thể khai thác mã để tùy chỉnh nhiều hơn.

Các cải tiến về API của Microsoft Graph để nhúng các cuộc trò chuyện và tin nhắn kênh vào ứng dụng của bạn

API cuộc trò chuyện Microsoft Graph cung cấp cho nhà phát triển khả năng nhúng cuộc trò chuyện Teams vào ứng dụng của họ, tạo điều kiện cho việc cộng tác một cách liền mạch giữa người dùng mà không cần chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng.

Nhờ các API này, nhà phát triển có thể tích hợp chức năng cuộc trò chuyện Teams vào ứng dụng của mình, cho phép người dùng tương tác trực tiếp với cuộc trò chuyện mà không cần phải chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau. Điều này mang lại trải nghiệm cộng tác tiện lợi và hiệu quả hơn cho người dùng.

Với các API mới này, bạn có thể tạo ra các trải nghiệm tương tác cuộc trò chuyện độc đáo trong ứng dụng của mình, mở rộng khả năng giao tiếp và cộng tác giữa người dùng và cuộc trò chuyện Teams.

SharePoint Framework và Microsoft Viva Connections

SharePoint là một nền tảng cộng tác nội dung linh hoạt nhất, mang đến sự hỗ trợ cho các trải nghiệm trên Microsoft 365. Với SharePoint Framework, bạn có thể tạo ra các phần và trang trên các site SharePoint, ứng dụng Teams và nhiều nền tảng nội dung khác. Đây là phần cốt lõi trong việc mở rộng chức năng của chúng tôi cho nền tảng trải nghiệm nhân viên mới của Microsoft, Viva Connections.

Bạn có thể tham khảo phiên hướng dẫn về cách xây dựng trải nghiệm nhân viên tùy chỉnh cho Viva Connections, tích hợp trực tiếp với các ứng dụng Teams. Điều này giúp bạn tạo ra một trải nghiệm cá nhân hóa cho nhân viên và tận dụng tối đa tiềm năng của Viva Connections.

Với SharePoint và Viva Connections, bạn có thể tạo ra môi trường làm việc tương tác và linh hoạt, tăng cường sự kết nối và cộng tác giữa các thành viên trong tổ chức của bạn.

Mở rộng năng suất của nhà phát triển

Xây dựng một lần và triển khai ở mọi nơi trên Teams và Microsoft 365

trạng thái phát hành rộng rãi của SDK Teams mới cho phép bạn tạo ứng dụng cho Teams, Outlook và Office bằng cách sử dụng một mô hình ứng dụng và triển khai, đồng thời xây dựng các ứng dụng cộng tác tận dụng các chức năng liên quan đến từng sản phẩm. Giờ đây, các nhà phát triển có thể nâng cấp lên Teams JS SDK v2 và Bản kê khai ứng dụng v1.13 mới nhất để tạo các ứng dụng Teams sản xuất và chạy thử nghiệm quy mô đầy đủ với người dùng trên các kênh xem trước của Outlook và Office. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển nhận ý kiến phản hồi và chuẩn bị cho việc phân phối các ứng dụng của họ trên Outlook và Office vào cuối năm dương lịch này.

Các bản cập nhật này tương thích ngược nên mọi ứng dụng Teams hiện có của bạn sẽ tiếp tục hoạt động như hiện tại trong Teams với hỗ trợ ở cấp độ sản xuất. Trải nghiệm nhà phát triển Teams của chúng tôi bao gồm Tài liệu nhà phát triển Microsoft Teams, công cụ, hỗ trợ và kho lưu trữ mã đã được cập nhật để hỗ trợ các ứng dụng mở rộng. Bạn sẽ có thể phân phối cả ứng dụng một đối tượng thuê và nhiều đối tượng thuê qua trải nghiệm Teams hiện có.

MURAL là một trong những đối tác ban đầu mang lại trải nghiệm kết nối trên Teams, Outlook và Office chân thực với các ứng dụng của họ, như ví dụ ở trên hiển thị phần mở rộng tin nhắn dựa trên tìm kiếm, phần mở rộng này chèn MURAL trực tiếp vào thư Outlook dưới dạng Thẻ thích ứng tương tác. Ngoài MURAL, một số đối tác khác, bao gồm Adobe, eCare Vault, go1, monday.com, Polly, ServiceNow, SurveyMonkey và Zoho đã giúp chúng tôi chuẩn bị sẵn các công cụ mới này và chúng tôi rất vui được phát hành rộng rãi cho tất cả mọi người tại Microsoft Build.

Bộ công cụ Teams dành cho Visual Studio Code và CLI hiện đã được phát hành rộng rãi

Bộ công cụ Teams dành cho Visual Studio, Visual Studio Code và giao diện dòng lệnh (CLI) là các công cụ giúp xây dựng Teams và Microsoft 365 một cách nhanh chóng. Dù bạn là người mới sử dụng nền tảng Teams hay là nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm, Bộ công cụ Teams luôn là cách tốt nhất để tạo, xây dựng, gỡ lỗi, thử nghiệm và triển khai ứng dụng. Bộ công cụ Teams dành cho Visual Studio Code và CLI hiện đã được phát hành rộng rãi (GA). Các nhà phát triển có thể bắt đầu với loạt mã dựa trên kịch bản dành cho các bot thông báo cũng như lệnh và phản hồi, tự động nâng cấp lên phiên bản SDK Teams mới nhất và gỡ lỗi ứng dụng trực tiếp cho Outlook và Office.

Tăng sự tương tác của người dùng và kiếm tiền từ các ứng dụng của bạn

Công cụ tự động hóa tuân thủ ứng dụng dành cho Microsoft 365

Chương trình tuân thủ ứng dụng của Microsoft 365 được thiết kế để đánh giá và thể hiện mức độ đáng tin cậy của các tiêu chuẩn ngành dựa trên ứng dụng, chẳng hạn như SOC 2, PCI DSS và ISO 27001 về bảo mật, quyền riêng tư và các biện pháp xử lý dữ liệu. Với công cụ này, nhà phát triển có thể tự động hóa một số tác vụ đáng kể để đạt được chứng nhận nhanh hơn và dễ dàng hơn. Công cụ này cũng tạo ra các báo cáo mà các nhà phát triển có thể dễ dàng chia sẻ để giúp bộ phận CNTT có được khả năng quan sát về khả năng tuân thủ và bảo mật của ứng dụng.

Cải thiện khả năng khám phá và quản lý ứng dụng

Cửa hàng Teams giúp người dùng tìm thấy các ứng dụng phù hợp thông qua các danh mục ứng dụng được cập nhật, bộ sưu tập ứng dụng được chọn lọc, các ứng dụng hàng đầu nổi bật và các đề xuất thông minh dựa trên những gì đồng nghiệp đang sử dụng. Trong Microsoft Build này, chúng tôi sẽ cung cấp một trải nghiệm trung tâm trong Cửa hàng Teams để giúp người dùng theo dõi các ứng dụng họ đang sử dụng trên các cuộc trò chuyện Teams và cuộc trò chuyện nhóm khác nhau, đồng thời xem các ứng dụng này yêu cầu những quyền nào. Microsoft cũng đã tạo chức năng khám phá ứng dụng thông qua các tab, phần mở rộng thư và trình kết nối phù hợp hơn với ngữ cảnh để giúp người dùng tìm thấy ứng dụng phù hợp và tăng mức sử dụng các ứng dụng ISV trong Teams. Ví dụ: trong ngữ cảnh soạn thư, các đề xuất tiện phần mở rộng thư sẽ được sắp xếp theo các tác vụ và hành động mà người dùng có thể thực hiện theo đó. Cuối cùng, người dùng trên thiết bị di động hiện có thể thêm ứng dụng của bạn ngay từ thiết bị di động, chẳng hạn như từ liên kết hoặc mã QR.

Tính năng mua trong ứng dụng dành cho các ứng dụng Teams

Yêu cầu hàng đầu từ các đối tác và nhà phát triển là cung cấp khả năng tích hợp trải nghiệm tường phí trực tiếp từ bên trong ứng dụng Teams của bạn. Chức năng này cung cấp cho bạn khả năng biến ứng dụng miễn phí thành phiên bản freemium, trong đó bạn có thể chọn thời điểm nhắc người dùng đăng ký ứng dụng của mình. Hiện đã có chức năng mua hàng trong ứng dụng mới và bạn có thể gọi chức năng này bằng một vài dòng mã.

Liên hệ mua

Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất.

 • (024) 3915 6886 |  (028) 3610 0816
 • sales@pacisoft.com
 • Chat với chuyên viên tư vấn Online
 • www.PACISOFT.vn/lien-he  • www.PACISOFT.com

Việc mua trực tiếp tại PACISOFT sẽ giúp khách hàng nhận các lợi ích bao gồm:

 • Bản quyền chính hãng
 • Không rủi ro về mặt pháp lý vi phạm sở hữu trí tuệ
 • Bản quyền được bảo vệ, bảo lưu và khôi phục khi thất lạc hoặc gặp sự cố
 • Được kết nối để hãng hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng
 • Có hóa đơn GTGT đầy đủ hợp pháp, hợp lệ
 • Chi phí được đưa vào công ty hợp lý theo sổ sách kế toán
 • Sử dụng bản quyền giúp nhân viên làm việc an tâm, thoải mái và hạnh phúc hơn.
 • Hiệu suất máy tính khi sử dụng phần mềm chính hãng sẽ ổn định, mượt mà do không bị thay đổi core sản phẩm
 • Tránh mã độc, virus, trojan, phần mềm độc hại.. đánh cắp thông tin hoặc xung đột phần mềm, phần cứng

Tìm hiểu thêm sản phẩm Microsoft bản quyền

• Mua bán phần mềm Microsoft bản quyền
• Thông báo quan trọng về việc Microsoft tăng giá sản phẩm kênh Open License
• Trang tin tức Microsoft
• Office 365 bản quyền
• Microsoft 365 bản quyền
• Windows 10 bản quyền
• Windows Server bản quyền
• SQL Server bản quyền
• Visual Studio bản quyền
• Exchange Server bản quyền
• Azure bản quyền
• SharePoint bản quyền
• Microsoft Visio bản quyền
• Microsoft Project bản quyền
• Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook bản quyền
• Cấp phép phần mềm Microsoft
• Key điện tử (ESD) là gì?

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%