Hà Nội: (024) 3915 6886 - Hồ Chí Minh: (028) 36 100 816 sales@pacisoft.com

Giới thiệu Trình tư vấn Chính sách Bảo mật – dịch vụ mới giúp quản lý các chính sách bảo mật Office 365

Nov 1, 2019 | Microsoft, Tin sản phẩm

Hoạt động bảo mật người dùng chưa bao giờ trở nên quan trọng hay khó khăn đến thế. Với nhiều người, điều này là một cuộc đua đơn thuần nhằm đón đầu các mối đe dọa mới nhất. Điều đáng buồn chính là tính phức tạp và đa dạng của các giải pháp bảo mật lại khiến bạn cảm thấy nặng nề hơn. Điều mà hầu hết mọi người thực sự cần là có một ai đó cùng san sẻ gánh nặng. Đó cũng chính là lý do Microsoft mang tới các chức năng mới, dễ sử dụng để hỗ trợ bạn bảo vệ mọi người, ứng dụng, thiết bị và dữ liệu trong tổ chức.

Trình tư vấn Chính sách Bảo mật là một dịch vụ giúp việc quản lý các chính sách bảo mật của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Dịch vụ này cung cấp các đề xuất chính sách tùy chỉnh, được hỗ trợ bằng thông tin dữ liệu chuyên sâu phong phú về tác động mà các chính sách này có thể mang lại cho việc sử dụng các tính năng trong Office của nhóm bạn—cho phép bạn đưa ra quyết định với đầy đủ thông tin.

Đơn giản hóa hoạt động quản lý chính sách trên các thiết bị

Microsoft đã công bố về việc phát hành dịch vụ chính sách đám mây Office mới, một công cụ trên nền điện toán đám mây dễ sử dụng cho phép bạn xác định chính sách cho Office 365 ProPlus bản quyền, rồi gán chúng cho người dùng qua các nhóm Azure Active Directory. Khi xác định xong, các chính sách sẽ tự động được thực thi khi các cá nhân đăng nhập. Hơn nữa, dịch vụ chính sách đám mây Office còn giúp mở rộng phạm vi của bạn tới các thiết bị được quản lý và không được quản lý mà không cần tới hạ tầng tại chỗ hay dịch vụ quản lý thiết bị hiện đại. Nếu bạn có chính sách BYOD hay có người dùng đôi khi đăng nhập vào Office 365 ProPlus từ các thiết bị khác thì bạn đã được bảo vệ.

Tự tin quản lý và giám sát các cấu hình chính sách

Microsoft phát triển dịch vụ này để giúp bạn tự tin bảo vệ tổ chức của mình, loại bỏ việc phỏng đoán khỏi hoạt động đặt cấu hình chính sách bảo mật. Trước đây, mình bạn phải chịu trách nhiệm xác định xem một chính sách cụ thể sẽ giúp ích hay gây hại với một nhóm cụ thể. Đặt các chính sách lớn, chẳng hạn như liên quan tới nhiều đối tượng chính sách nhóm (GPO), mỗi chính sách lại có nhiều cài đặt, các nghiên cứu cơ bản về bảo mật chi tiết nhưng luôn quá chung chung và quy trình triển khai rườm rà. Cuối cùng, bạn vẫn phải chờ đợi các cuộc gọi hỗ trợ đáng nản để biết tác động đối với người dùng.

Trình tư vấn Chính sách Bảo mật sẽ thay đổi tình thế với nền tảng kiến thức đã có trong tổ chức của bạn. Dịch vụ này phân tích cách các cá nhân sử dụng Office, rồi đề xuất chính sách cụ thể giúp tăng cường cấu hình bảo mật của bạn. Tuyệt hơn nữa, bạn còn có thể thấy ảnh hưởng của từng đề xuất với mọi người, giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn chính sách phù hợp với môi trường của mình. Ví dụ: dịch vụ này có thể đề xuất tắt macro VBA trong Word hoặc macro trong tệp Excel từ web—cung cấp thông tin mối đe dọa liên quan (nếu có) và xác định tần suất sử dụng những tính năng đó của các cá nhân trong nhóm, cũng như mức tác động của chính sách đối với họ.

bảo mật office 365

Bạn có thể áp dụng chính sách ở mức ứng dụng, tính năng hoặc nhóm—tất cả chỉ bằng một thao tác bấm.

Ở nơi làm việc năng động cần phát triển, các nhóm luôn thay đổi và tập hợp chính sách đã từng hiệu quả vài tháng trước giờ có thể thực sự trở thành trở ngại. Trình tư vấn Chính sách Bảo mật chủ động giám sát tác động của chính sách đối với nhân viên, nhấn mạnh vào những lĩnh vực đáng để bạn quan tâm hoặc đề xuất các thay đổi nếu cần. Nếu bạn đã cho phép các cá nhân bỏ qua các chính sách cụ thể, bạn sẽ thấy được cách thức sử dụng chức năng này. Với khả năng quản lý trên nền điện toán đám mây, bạn có thể cập nhật hay thậm chí là quay lui chỉ bằng thao tác nhấn nút.

Nếu hiện bạn đang sử dụng GPO, chúng vẫn có thể chạy song song với mọi thay đổi bạn tạo bằng dịch vụ chính sách đám mây Office. Các chính sách hiện có vẫn được duy trì và nếu có bất kỳ xung đột nào, những chính sách bạn áp dụng thông qua dịch vụ chính sách đám mây Office sẽ luôn được ưu tiên.

Bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp?

Hãy để PACISOFT tư vấn cho bạn

   Hotline
Tư vấn  trực tiếp

  Tư vấn qua
  Tin nhắn

  Gửi email hoặc
  Form Online

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%