Hà Nội: (024) 3915 6886 - Hồ Chí Minh: (028) 36 100 816 sales@pacisoft.com

Office 365 Education mang đến làn sóng đổi mới tiếp theo cho việc học tập hợp tác và toàn diện

Nov 1, 2019 | Microsoft, Tin sản phẩm

Tiếp nối thành công của OneNote Class Notebook và sự ra mắt của Microsoft Teams for Education, Microsoft đã làm việc với các học viên, giáo viên và các viện nghiên cứu để đảm bảo rằng Office 365 tiếp tục mang lại kết quả học tập tốt nhất. Microsoft chia sẻ cách thức Office 365 Education giúp giáo viên gắn kết với mọi học viên, đảm bảo duy trì sự công bằng và toàn diện trong nhà trường để tạo điều kiện cho tất cả học viên thể hiện tốt nhất khả năng của mình.

Office 365 Education bản quyền bao gồm tiện ích cho phép học viên viết bài luận chỉ bằng giọng nói, nhờ có tính năng Đọc chính tả trong Office, tính năng mới nhất tham gia vào Công cụ Học tập Microsoft, cũng như quyền truy nhập vào bài tập và cộng tác trong lớp học được cải thiện với ứng dụng Microsoft Teams cho iPhone và Android. Ngoài ra, Microsoft sẽ cung cấp tính năng được giáo viên yêu cầu nhiều nhất, đó là khóa trang trong OneNote Class Notebook – cho phép giáo viên cung cấp quyền truy nhập chỉ đọc tới học viên và Microsoft sẽ giúp giáo viên tiết kiệm thời gian hơn nữa thông qua việc tích hợp bài tập và điểm số với Hệ thống Quản lý Học tập (LMS) và Hệ thống Thông tin Học viên (SIS) hàng đầu, bao gồm Capita SIMS ở Vương quốc Anh. Office 365 Education giúp giáo viên và học viên khai phá khả năng học tập vô hạn. Và hơn cả là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cho giáo viên và học viên.

Công cụ Học tập toàn diện mang đến cho học viên kết quả tốt hơn

Lớp học rất đa dạng. 73% lớp học có học viên với trình độ đọc dao động trong khoảng bốn cấp độ lớp trở lên và có thể mất đến 50% thời gian giảng dạy để quản lý các nhu cầu khác nhau của học viên vì thế sự ra đời của công cụ học tập là rất hữu ích. Trong một nghiên cứu gần đây, ứng dụng đã chứng minh khả năng tăng tốc độ đọc và đọc hiểu cho học viên ở mọi năng lực, mang tới điểm kiểm tra cao hơn 10% so với học viên không sử dụng Công cụ Học tập.

Công cụ Học tập được đón nhận mạnh mẽ với hơn 7 triệu người dùng hàng tháng trên Word, OneNote, Outlook, Microsoft Edge và Office Lens. Dựa trên phản hồi từ giáo viên, học viên và phụ huynh, Microsoft đã nghiên cứu về việc mở rộng hơn nữa các chức năng của Công cụ Học tập. Dưới đây là một số cập nhật:

 • Đọc chính tả trong Office: Công cụ đơn giản nhưng mang tính chuyển đổi này sẽ giúp học viên ở mọi năng lực có thể thoải mái viết chỉ với giọng nói của họ. Kể từ Tháng Hai, Đọc chính tả sẽ sẵn dùng trong Word, Word Online, PowerPoint, Outlook Desktop, OneNote Windows 10 và OneNote Online—với hơn chín ngôn ngữ.

office 365 education đọc chính tả

 • Đọc To: Cho phép học viên nghe nội dung của email trong khi từng từ được tô sáng nhịp nhàng. Tính năng này sẽ khả dụng trên Outlook Desktop với hơn 30 ngôn ngữ văn bản sang tiếng nói.
 • Trình đọc Chân thực: Để hỗ trợ thêm cho học viên có nền tảng khác nhau, Trình đọc Chân thực hiện đã hỗ trợ thêm 10 ngôn ngữ mới. Trình đọc Chân thực cũng sẽ xuất hiện trên nhiều nền tảng khác vào năm 2018 và sẽ sớm khả dụng trên Word for Mac, iPhone và Android, cũng như Outlook Desktop và OneNote for iPhone, iPad và máy Mac.

office 365 education trình đọc chân thực

Các tính năng mới dành cho việc giảng dạy và học tập trong Microsoft Teams

Kể từ khi cung cấp Microsoft Teams cho Office 365 Education, Microsoft nhận thấy các giảng viên trên toàn cầu đã nâng cao kết quả học tập và cộng tác bằng cách sử dụng Teams làm trung tâm kỹ thuật số của họ. Microsoft sẽ phát hành một số tính năng giúp việc thiết lập, cộng tác và quản lý lớp học trong Teams để việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

hỗ trợ bài tập

 • Hỗ trợ bài tập: Giờ đây, học viên có thể sử dụng ứng dụng Teams trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng chạy iOS và Android để truy nhập các bài tập sắp tới, nhận thông báo bài tập mới và nộp bài tập. Giáo viên có thể tạo bài tập mới, cũng như có thể xem lại và thực hiện chỉnh sửa đối với bài tập hiện có mọi lúc, mọi nơi. Microsoft cũng đã cải thiện chức năng tìm kiếm trên di động để đảm bảo cả học viên và giáo viên đều có thể nhanh chóng tìm và dẫn hướng đến các bài tập riêng lẻ.
 • Dịch Theo Yêu cầu: Học viên và giáo viên sẽ sớm có thể chuyển nội dung trong cuộc trò chuyện hoặc trong một kênh nhóm thành ngôn ngữ được đặt cấu hình cho đối tượng thuê của họ. Chức năng mạnh mẽ này cho phép giáo viên và học viên trò chuyện thoải mái bằng ngôn ngữ tự chọn và loại bỏ mọi rào cản ngôn ngữ.
 • Phân tích Bài tập: Giờ đây, giáo viên có thể nhanh chóng theo dõi việc tương tác với bài tập trong thời gian thực để xem ai đã xem và nộp bài tập.
 • Mã Tham gia: Tiết kiệm thời gian quý báu cho giáo viên bằng cách cho phép họ mời học viên vào lớp học một cách đơn giản. Chức năng này cũng sẽ giúp ích cho đội ngũ nhân viên và nhóm PLC, đảm bảo cho sự khởi đầu dễ dàng để cộng tác với đồng nghiệp.
 • Tái sử dụng một Nhóm làm Mẫu: Giáo viên có thể tái sử dụng nhóm hiện có làm mẫu khi tạo nhóm mới và có thể tùy chỉnh nội dung họ muốn sao chép từ kênh, tab, cài đặt nhóm, ứng dụng và thậm chí cả người dùng.
 • Chấm điểm Thập phân: Giáo viên có thể cung cấp phản hồi bằng điểm theo cách ưa thích của mình với chức năng Chấm điểm Thập phân.

Tính năng mới của OneNote dành cho giáo viên

OneNote được cải tiến gồm nhiều tính năng hữu ích mới được các giáo viên sử dụng rộng rãi.

 • Capita SIMS: Những cập nhật cho Class Notebook bao gồm tích hợp bài tập và điểm số với hơn 35 hệ thống LMS và SIS được sử dụng rộng rãi nhất, bao gồm cả Capita SIMS tại Vương quốc Anh. Các tích hợp này sẽ được phát hành cho OneNote for Windows 10, OneNote Online và OneNote iPad, đồng thời sẽ giúp giảm gánh nặng quản trị cũng như tiết kiệm thời gian cho giáo viên.
 • Khóa Trang: Để đơn giản hóa quy trình lớp học hơn nữa, Microsoft sẽ cung cấp tính năng được giáo viên yêu cầu nhiều nhất đối với Class Notebooks – kích hoạt khóa trang. Giờ đây, giáo viên có thể khóa trang dưới dạng chỉ đọc sau khi đã phản hồi cho học viên.
 • Máy tính tay toán học tương tác: Trong OneNote, Microsoft cũng sẽ kích hoạt máy tính tay toán học tương tác Desmos, một tập hợp các ứng dụng phổ biến dành cho giáo viên STEM.
 • Hình dán mới: Microsoft cũng đã bổ sung bốn gói hình dán vui nhộn mới: Những người bạn Lông vũ, Khoa học, Động vật Làm xiếc và Mũi tên.

office 365 education tính năng cho giáo viên

Tích hợp Teams với PowerPoint và Microsoft Stream

Những cải thiện của Microsoft với ứng dụng cộng tác lớp học không dừng lại ở đây. Teams cũng đã gia nhập đội ngũ PowerPoint và Microsoft Stream để giúp giáo viên cùng học viên dễ dàng tạo và chia sẻ các nội dung mang tính tương tác chỉ trong vài bước.

Giáo viên có thể sử dụng PowerPoint để xây dựng nội dung lớp học chân thực (bao gồm viết tay, hoạt hình và tường thuật bằng âm thanh/video), phát hành lên kênh Stream của họ dưới dạng video và đưa vào lớp học Teams để phân phát cho học viên. Ngoài ra, Stream cũng sẽ thêm chú thích tự động vào video để giúp mọi học viên đều có thể sử dụng video.

office 365 education stream video

Office 365 Education được xây dựng để hỗ trợ mọi đối tượng học viên, nhờ đó tạo điều kiện cho họ thể hiện tốt nhất khả năng của mình.

Bạn chưa chọn được sản phẩm phù hợp?

Hãy để PACISOFT tư vấn cho bạn

   Hotline
Tư vấn  trực tiếp

  Tư vấn qua
  Tin nhắn

  Gửi email hoặc
  Form Online

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%