Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Tìm hiểu & hướng dẫn mua Microsoft Office bản quyền (mới nhất)

Aug 19, 2021 | Microsoft, Tư vấn mua

Microsoft Office được đề cập là loại nào?

Như Quý khách đã biết, Microsoft hiện nay dần dịch chuyển sang gói Office 365/ Microsoft 365 nhằm đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới, năng suất hơn, hiệu quả hơn khi ứng dụng các công nghệ tiên tiến của Microsoft.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do trong đó có lượng lớn khách hàng vẫn muốn mua Office loại mua 1 lần (one-time purchased hay thường gọi là perpetual license – bản quyền sử dụng lâu dài/vĩnh viễn), phần lớn liên quan đến chuyển đổi hệ thống, hạ tầng và ngân sách.

Trong bài viết này, PACISOFT đề cập đến phần mềm Office vĩnh viễn, mua 1 lần. Phiên bản hiện tại là 2019, phiên bản tiếp theo Office 2022 sẽ sớm ra mắt cuối năm 2021. Nội dung bài viết do PACISOFT biên soạn.

Khác nhau giữa Version và Edition

Khi bạn đọc về Microsoft Office, bạn sẽ nghe thấy các từ phiên bản ấn bản. Hầu hết mọi người không nhận ra rằng hai thuật ngữ này không thể thay thế cho nhau. Chúng đề cập đến hai thứ rõ ràng khác nhau. Phiên bản đề cập đến số phiên bản của sản phẩm. Ví dụ: Windows 10. Nó cũng có thể tham chiếu đến số bản bổ sung của phiên bản cụ thể mà bạn đang chạy. Edition là Ấn bản đề cập đến tên gọi như “Home and Business” hoặc “Professional.”. Các Ấn bản được đặt tên khác nhau vì chúng bao gồm các tính năng và ứng dụng khác nhau nhằm vào các đối tượng cụ thể.

Chẳng hạn, ấn bản Microsoft “Home and Student” nhắm đến người dùng bình thường và sinh viên. Ngay cả các giáo viên cũng sẽ thấy ấn bản này đủ trong hầu hết các trường hợp. Một ấn bản khác, “Home and Business”, cung cấp một biến thể nhỏ giúp sản phẩm hữu ích cho người dùng bình thường và sinh viên, nhưng bổ sung thêm Outlook. Sản phẩm này có thể được dùng trong doanh nghiệp.

Ý tưởng ở đây là Microsoft cung cấp một ấn bản nhắm đến các chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc người dùng doanh nghiệp gia đình. Đối với các doanh nghiệp và tập đoàn lớn, tất nhiên phải có Office Professional và Professional Plus. Office Professional Plus là một bộ ứng dụng tích hợp của Microsoft dành cho doanh nghiệp (business) hoặc doanh nghiệp lớn (enterprise). Office Professional Plus bao gồm tất cả các ứng dụng có trong Office Standard (Excel, OneNote, Outlook, PowerPoint Word), cộng thêm với Publisher, Access Skype for Business.

Access là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ giúp doanh nghiệp theo dõi và báo cáo thông tin. Skype for Business là một ứng dụng client truyền thông hợp nhất hoạt động với Skype for Business Server, cho phép người dùng nói chuyện với nhau qua tin nhắn tức thì, thoại hoặc video hoặc hai chuyển đổi giữa các chế độ. Đây rõ ràng không phải là những ứng dụng mà người dùng hàng ngày sẽ sử dụng hoặc thứ để trả tiền, đó là lý do tại sao có các ấn bản khác nhau.

Ngoài ra còn có một ấn bản là Office Standard của Microsoft bao gồm:

• Excel: Một ứng dụng bảng tính với các công cụ phân tích và trực quan hóa dữ liệu
• OneNote: Một ứng dụng ghi chú cho phép chia sẻ nhiều loại nội dung khác nhau giữa các thành viên trong nhóm.
• Outlook: Trình quản lý thời gian và thông tin tích hợp email, lịch, danh bạ và tác vụ.
• PowerPoint: Một chương trình đồ họa trình bày với các khả năng về hiệu ứng văn bản, âm thanh và hoạt ảnh.
• Publisher: Một chương trình xuất bản trên máy tính để bàn cho phép những người có kỹ năng thiết kế cơ bản tạo ra nhiều loại ấn phẩm.
• Word: Một chương trình xử lý văn bản đầy đủ tính năng.

Điều tuyệt vời về ấn bản Office Standard (máy tính để bàn) là nó phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng là doanh nghiệp. Tất cả các ứng dụng quan trọng cơ bản đều có ở bản Std cùng với việc bổ sung Outlook để quản lý email và thông tin liên lạc và Publisher cho khả năng design layout capabilities chuyên nghiệp dễ dàng. Theo số liệu bán hàng tại PACISOFT, Std là ấn bản được mua nhiều nhất.

Vậy bạn chọn ấn bản nào có thực sự quan trọng không? Có hay không. Nếu bạn đã có phiên bản “Professional Plus” và bạn là người dùng bình thường, không vấn đề gì. Các ứng dụng cốt lõi vẫn giống nhau và sẽ phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng bình thường chuẩn bị mua, bạn sẽ không muốn chi tiền cho phiên bản “Professional Plus” với ứng dụng bạn sẽ không sử dụng.

Office truyền thống gồm những loại nào?

Bốn ấn bản chính của Office 2019 dành cho Windows và 2 dành cho Mac OS đã được phát hành cho Office 2019:

Office Home & Student PC/MAC (ESD/ Box FPP)
Office Home & Business PC/MAC (ESD/ Box FPP)
Office Standard (Open License/ CSP)
Office Standard for Mac (Open License/ CSP)
Office Professional (ESD/ Box FPP )
Office Professional Plus (Open License/ CSP)

Nên chọn loại Office nào?

Trước tiên, doanh nghiệp phải xác định được số lượng user (PC/ MAC) và nhu cầu sử dụng, cần những ứng dụng nào trong bộ Office. Sau đó xem cấp phép và bảng so sánh bên dưới, bao gồm cả tính năng cộng thêm như quản lý license dạng đơn lẻ hay volume, bảo mật tránh thất thoát dữ liệu. Từ đó mới xét đến giá cả và quyết định chọn mua

Về cơ bản, loại Office mua 1 lần này được cài đặt trên máy tính user, chỉ cần internet cho việc kích hoạt lần đầu, việc sử dụng không cần internet như Microsoft 365. Do đó, IT chỉ quan tâm đến cấu hình PC đảm bảo xử lý Office mượt mà, và hệ điều hành phải là Windows 10 trở đi.

Phiên bản nào đang được bán?

Phiên bản mới nhất của Microsoft Office là Office 2019, sắp tới là 2022. Có một phiên bản vĩnh viễn (máy tính để bàn hoặc phiên bản độc lập) là phiên bản mua một lần. Office 2019 có ba phiên bản (như đã lưu ý ở trên), Home and Student 2019 cho Pc / Mac, Home and Business 2019 cho Pc / Mac và Microsoft Office 2019 Professional. Các phiên bản dành cho máy tính để bàn khác biệt đáng kể so với Office 365. Người tiêu dùng có thể mua phiên bản vĩnh viễn và chỉ trả một lần cho phần mềm, trong khi Office 365 là dịch vụ đăng ký và dựa trên đám mây cung cấp các phiên bản cập nhật liên tục của các sản phẩm Office.

Các phiên bản cũ hơn của Microsoft Office vẫn được Microsoft hỗ trợ như bản 2010, nhưng phiên bản phổ biến nhất trước phiên bản Office trước 2019 là Office 2016.

Ngoài việc khả dụng cho PC và Mac, Office còn có sẵn trong các Home and Business. Các phiên bản này tương tự nhau bất kể hệ điều hành nào, nhưng có một số khác biệt nhỏ giữa phiên bản PC và Mac của Microsoft Office. Những khác biệt đó chủ yếu nằm ở cách các ứng dụng hoạt động chứ không phải là sự khác biệt trong các ứng dụng có trong Microsoft Office.

So sánh các loại Office truyền thống (trừ Home and Student vì không cho doanh nghiệp)

Về tính tương thích: chỉ chạy trên Windows 10, Windows Server 2019 và máy MAC (Home and Business/ Standard, trừ Access và Publisher chỉ chạyo trên Windows)

Dung lượng khoảng: 1 GB – 1,5GB (nhiều ứng dụng đi kèm thì tăng thêm MB)

Về ứng dụng đi kèm: ứng dụng giống nhau cơ bản là Outlook, Word, Excel, PowerPoint, OneNote, và có khác nhau về ứng dụng + thêm là Access, Publisher (chỉ có trên bản Pro, ProPlus)

Cấp phép: Bán lẻ (Retail) có Box và ESD ; Volume License mua SSL cho DN có Open License (phổ biến nhất) (ngưng bán sau 1.2022) và CSP (phổ biến), Open Value (ít)

Đóng gói: Khác nhau giữ các loại, xem bảng so sánh bên dưới

Giá cả: xem bên dưới

License Type
Office FPP
Office OLP
Office OLP
Office FPP
Office OLP
Sản phẩm tương ứng Office Home & Business Office Standard for WIN Office Standard for MAC Office Professional Office Pro Plus
Cấp phép dưới dạng FPP (Fullbox) Open License (OLP/CSP) Open License/CSP FPP (FullBox) Open License/CSP
Đóng gói Hộp
DVD, Key card
Online
Quản lý qua VLSC/ CSP Portal
Online
Quản lý qua VLSC/ CSP Portal
Online
Quản lý qua VLSC/ CSP Portal
Online
Quản lý qua VLSC/ CSP Portal
Ứng dụng đi kèm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access, Skype for Business
Giá bán Từ 5,900,000 VND/ vĩnh viễn Từ 8,800,000/ vĩnh viễn Từ 8,800,000/ vĩnh viễn Từ 11,500,000/ vĩnh viễn VND 12.999.000/ vĩnh viễn
Sử dụng cho Sử dụng trên PC mới/ cũ Sử dụng trên PC mới/ cũ Sử dụng trên PC mới/ cũ Sử dụng trên PC mới/ cũ Sử dụng trên PC mới/ cũ
Kiểu kích hoạt Product Key Product Key Product Key Product Key Product Key
VAT Miễn thuế (X) Miễn thuế Miễn thuế Miễn thuế
Mua tối thiểu 1 license 5 license/ lần đầu 5 license/ lần đầu 1 license 5 license/ lần đầu
Dạng giấy phép Vĩnh viễn Vĩnh viễn Vĩnh viễn Vĩnh viễn Vĩnh viễn
Bán thuê bao theo năm Không Không Không Không Không
Chứng thực bản quyền Product Key Card kích hoạt & quản lý qua tài khoản cá nhân https://setup.office.com/downloadoffice Qua VLSC/CSP Qua VLSC/CSP Product Key Card kích hoạt & quản lý qua tài khoản cá nhân https://setup.office.com/downloadoffice Qua VLSC/CSP
Lưu thông tin Không Có trên VLSC/CSP Có trên VLSC/CSP Không Có trên VLSC/CSP
Cài đặt và Kích hoạt (Active) Có thể cài lại nhiều lần Có thể cài lại nhiều lần Có thể cài lại nhiều lần Có thể cài lại nhiều lần Có thể cài lại nhiều lần
Cập nhật liên tục Không Không Không Không Không
Hỗ trợ từ Microsoft 90 ngày đầu 90 ngày đầu 90 ngày đầu 90 ngày đầu 90 ngày đầu
Bảo mật
Phạm vi sử dụng Vietnam Vietnam Vietnam Vietnam Vietnam
Chuyển đổi vị trí địa lý Tốn phí nếu mang từ nước này qua nước khác Tốn phí nếu mang từ nước này qua nước khác Tốn phí nếu mang từ nước này qua nước khác Tốn phí nếu mang từ nước này qua nước khác Tốn phí nếu mang từ nước này qua nước khác
Chuyển đổi máy/ User Được phép Được phép Được phép Được phép Được phép
Ký hợp đồng mua bán Tuỳ chọn Bắt buộc Bắt buộc Không Bắt buộc
Giao hàng Sẵn có 24h sau ký hợp đồng với PACISOFT 24h sau ký hợp đồng với PACISOFT 24h sau ký hợp đồng với PACISOFT 24h sau ký hợp đồng với PACISOFT
Khôi phục bản quyền Có trên Microsoft
Dịch vụ đi kèm tại PACISOFT Giao miễn phí, hỗ trợ cài đặt Giao miễn phí, hỗ trợ cài đặt Hỗ trợ quản lý, cài đặt, triển khai Giao miễn phí, hỗ trợ cài đặt Giao miễn phí, hỗ trợ cài đặt

Các điểm + thêm của Office Volume License (OLP/CSP)

Office Standard 2019
Office Standard 2019 for Mac
Office Professional Plus 2019
• Người quản trị có thể kiểm soát tập trung các máy tính và tài khoản người dùng với chính sách nhóm

• Người quản trị có thể triển khai phần mềm đến nhiều người dùng cùng lúc với kích hoạt số lớn

• Kiểm soát máy tính từ xa hoặc máy ảo qua kết nối mạng với dịch vụ thiết bị cuối

• Đưa ra quyết định với phương pháp đo từ xa trong ứng dụng, là biện pháp đo lường và số liệu tổng hợp dữ liệu từ xa tự động mà bạn có thể biến thành các phân tích hữu ích

• [Chỉ xem] Bảo vệ thông tin kỹ thuật số khỏi việc sử dụng trái phép thông qua tích hợp với Windows Rights Management Services (RMS) for Windows Server1

• Người quản trị có thể triển khai phần mềm đến nhiều người dùng cùng lúc với kích hoạt số lớn • Làm việc hiệu quả hơn bằng cách liên lạc và cộng tác dễ dàng với những người khác ở các địa điểm khác nhau với Skype for Business

• Người quản trị có thể kiểm soát tập trung các máy tính và tài khoản người dùng với chính sách nhóm

• Người quản trị có thể triển khai phần mềm đến nhiều người dùng cùng lúc với kích hoạt số lớn. Kiểm soát máy tính từ xa hoặc máy ảo qua kết nối mạng với dịch vụ thiết bị cuối

• Đưa ra quyết định với ứng dụng từ xa, biện pháp đo lường và thu thập dữ liệu từ xa tự động mà bạn có thể biến thành các phân tích hữu ích

• Lưu trữ email ngay từ Outlook—không cần tệp .pst nào—và đặt ra chính sách lưu trữ để tự động lưu trữ hoặc xóa email. Người quản trị CNTT có thể quản lý tập trung Hộp thư Lưu trữ Tại Chỗ và Khám phá Điện tử. Ngăn mất dữ liệu nhạy cảm qua email với Mẹo chính sách của Outlook và Ngăn Mất Dữ liệu của Exchange. Quét bảng tính để tìm lỗi và sự không nhất quán với Chẩn đoán trong Excel, cũng như xem biên bản kiểm tra với So sánh Bảng tính.

• Hợp lý hóa quy trình tích hợp và thao tác lượng dữ liệu lớn từ nhiều nguồn khác nhau và thực hiện phân tích nhanh bằng cách sử dụng Power Pivot có sẵn trong Excel. Khám phá những lần cắt và xem dữ liệu khác nhau chỉ bằng một thao tác bấm trong pivot table hoặc pivot chart. Nén dữ liệu, biểu đồ và đồ thị vào một Power View riêng, mang tính tương tác.

• Thực hiện cuộc gọi thoại bằng ứng dụng khách Lync hoặc ứng dụng khách Skype for Business, bắt đầu cuộc gọi từ danh sách liên hệ bằng cách nhập tên hay số hoặc sử dụng bàn phím số để bắt đầu cuộc gọi PSTN. Dễ dàng chuyển cuộc gọi giữa các thiết bị, tạm dừng cuộc gọi, truy nhập thư thoại từ ứng dụng khách Lync hoặc ứng dụng khách Skype for Business và sử dụng các tính năng Thoại Doanh nghiệp trong VDI.

• Bảo vệ thông tin kỹ thuật số khỏi việc sử dụng trái phép thông qua tích hợp với Windows Rights Management Services (RMS) for Windows Server

• Dễ dàng liên lạc với những người khác ở các vị trí hoặc múi giờ khác nhau bằng các công cụ Office quen thuộc và Skype for Business

• Tăng cường cộng tác và cải thiện hiệu suất nhóm với hộp thư của site. Truy nhập email liên quan đến dự án trong Exchange và các tài liệu trong SharePoint, tất cả từ trong Outlook, với quyền truy nhập bị hạn chế đối với các thành viên nhóm có quyền phù hợp.

Chính sách cấp phép Office 2019 

• Loại License: Vĩnh viễn

• Kênh bán hàng: OEM/ ESD (mới, chỉ giao Key)/ Open License/Open Value/ Online/ CSP/ Enterprise Agreement / Enterprise Subscription Agreement

• Đối tượng: Thương mại, giáo dục, nhà nước

• Bảo hiểm phần mềm được quy định như sau

  • Volume Licensing: Software Assurance mua với Office Standard or Professional Plus licenses (A step-up license can be purchased to move from Standard to Professional Plus editions)
  • FPP and OEM: SA chỉ có thể mua cho Office Professional thông qua kênh Retail OEM/ FPP và trong vòng 90 ngày kể từ khi mua. Rights are to Office Standard 2019

• Quyền gỡ cài đặt và chuyển máy chỉ áp dụng cho loại FPP FULLBOX

• Quyền hạ cấp dùng phiên bản thấp hơn so với bản hiện tại đã mua như Office 2022 down về 2019, 2016; Quyền cài đặt cho thiết bị di động + thêm; Quyền cài đặt trên máy chủ – tức Cho phép cài đặt Office trên máy chủ để phân phối cho RDS hoặc VDI: chỉ có trên kênh Volume Licensing

• Kích hoạt bản quyền 2 dạng Volume License

  • KMS (Key Management Services)
  • MAK (Multiple Activation Key)

Cấp phép bản quyền Microsoft từ 2021

 
Lưu ý quan trọng: Microsoft sẽ ngừng cung cấp chương trình Giấy phép mở (OLP). Kể từ tháng 1 năm 2022, Microsoft sẽ không chấp nhận đơn đặt hàng hoặc yêu cầu gia hạn thông qua chương trình Giấy phép mở. Nếu bạn đang mua thông qua chương trình Giấy phép mở OLP, các tùy chọn của bạn được nêu trong bài viết này về Tin tức cấp phép. Khách hàng sẽ được điều hướng qua kênh CSP  và License sẽ quản lý qua Admin Center.

Tài liệu này do PACISOFT tự biên soạn dựa trên chính sách cấp phép của Microsoft & kinh nghiệm tư vấn và số liệu bán hàng. Liên hệ với PACISOFT để có thêm thông tin sản phẩm áp dụng theo từng loại cấp phép & đóng gói ở trên. Download PDF file: Cap-phep-dong-goi-ban-quyen-microsoft-2022-tro-di.

Tìm hiểu thêm về việc mua các sản phẩm Microsoft Office từ PACISOFT

Với rất nhiều tùy chọn, việc mua Office có thể cảm thấy mất thời gian hoặc như lạc vào ma trận Để giảm bớt mối quan tâm của bạn, hãy liên hệ với PACISOFT, nơi các chuyên viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng điểm từng lựa chọn để đảm bảo bạn nhận được gói Office (hoặc phần mềm khác) chính xác mà bạn cần.

Chúng tôi đảm bảo không chỉ là dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời mà còn có mức giá thấp nhất ở bất kỳ đâu trên web hoặc các nhà cung cấp khác cho các sản phẩm bạn mua từ chúng tôi. Truy cập trang web của chúng tôi tại PACISOFT.vn ngay hôm nay hoặc liên hệ với chúng tôi email sales@pacisoft.com để tìm hiểu thêm.

PACISOFT – Nhà cung cấp Phần mềm bản quyền hàng đầu VN

• Top lý do chọn PACISOFT
• Lợi ích mua bản quyền phần mềm
• Phần mềm bản quyền
• Cấp phép phần mềm
• Tư vấn mua bán phần mềm 

Trang thông tin Office bản quyền

• Mua Office Home and Business bản quyền
• So sánh Office 2019 Perpetual và Office 365 cho doanh nghiệp SMB
• Có gì khác biệt giữa Office 365 và Office 2019?
• So sánh Office 365 Home và Business Premium cho doanh nghiệp SMB
• Microsoft Chính thức đổi tên Office 365 thành Microsoft 365
• Tư vấn mua Office Standard và Office Profestional OLP bản quyền
• Tin cập nhật về Office

Trang tổng hợp tư vấn Office vĩnh viễn

• Office 2019 bản quyền

Tìm hiểu thêm sản phẩm Microsoft bản quyền

• Mua bán phần mềm Microsoft bản quyền
• Thông báo quan trọng về việc Microsoft tăng giá sản phẩm kênh Open License
Trang tin tức Microsoft
Office 365 bản quyền
• Microsoft 365 bản quyền
• Windows 10 bản quyền
• Windows Server bản quyền
• SQL Server bản quyền
• Visual Studio bản quyền
• Exchange Server bản quyền
• Azure bản quyền
• SharePoint bản quyền
• Microsoft Visio bản quyền
• Microsoft Project bản quyền
• Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook bản quyền
Cấp phép phần mềm Microsoft
Key điện tử (ESD) là gì?

 

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%