Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Microsoft Azure – Giải pháp tập hợp mọi thứ bạn cần

Sep 5, 2023 | Microsoft, Tin sản phẩm

Hiện nay, các ứng dụng và nền tảng đám mây đám mây đang rất phát triển và đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực CNTT, nhất là cơ sở hạ tầng. thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số mới. Các nền tảng và ứng dụng này đã cách mạng hóa cách thức hoạt động của các doanh nghiệp và làm cho các quy trình trở nên dễ dàng hơn.

Nhắc đến điện toán đám mây không thể không nhắc đến sự hiện diện toàn cầu, khả năng mở rộng và bộ dịch vụ phong phú của Microsoft Azure – gã khổng lồ trên thị trường cloud. Trong bài viết này PACISOFT sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Microsoft Azure, cùng theo dõi nhé.

Tại sao điện toán đám mây lại quan trọng?

Hiểu theo một cách đơn giản điện toán đám mây là việc cung cấp các dịch vụ điện toán – bao gồm máy chủ, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, kết nối mạng, phần mềm, phân tích và trí thông minh qua internet (“đám mây”) để mang lại sự đổi mới nhanh hơn, tài nguyên linh hoạt và tính kinh tế theo quy mô.

Việc mua riêng lẻ từng thành phần như máy chủ, lưu trữ,… rất tốn kém và rủi ro. Vì vậy điện toán đám mây là một sự thay đổi lớn so với cách nghĩ truyền thống của các doanh nghiệp về tài nguyên CNTT.

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến các tổ chức chuyển sang dịch vụ điện toán đám mây:

 • Giúp tối ưu hóa chi phí và tăng năng suất với nhóm CNTT.
 • Có khả năng mở rộng và quy mô linh hoạt.
 • Tăng hiệu suất, giảm độ trễ mạng cho các ứng dụng và tăng tính kinh tế theo quy mô.
 • Điện toán đám mây giúp sao lưu dữ liệu, khắc phục thảm họa và duy trì hoạt động kinh doanh dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn.
 • Giúp bảo vệ dữ liệu, ứng dụng và cơ sở hạ tầng của bạn khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn.

Microsoft Azure là gì?

Microsoft là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu thế giới cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Microsoft Azure là một nền tảng và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây được phát triển bởi Microsoft.

Azure cung cấp hơn 200 dịch vụ (services), được chia thành 18 loại (categories) bao gồm computing, networking, storage, IoT, migration, mobile, analytics, containers, artificial intelligence, machine learning, integration, management tools, developer tools, security, databases, DevOps, media identity và web services. Các sản phẩm và dịch vụ này được thiết kế để giúp bạn đưa các giải pháp mới vào cuộc sống nhằm giải quyết các thách thức hiện nay và kiến tạo tương lai.

Azure cũng cung cấp một loạt các dịch vụ đám mây cho phép các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức xây dựng, triển khai và quản lý các ứng dụng và dịch vụ thông qua mạng trung tâm dữ liệu toàn cầu của Microsoft.

Micrsoft Azure hoạt động như thế nào?

Vì sao nên sử dụng Azure

Việc chọn Microsoft Azure làm nền tảng điện toán đám mây của bạn mang lại nhiều lợi ích và lợi thế có thể tác động tích cực đến hoạt động, sự đổi mới và thành công kinh doanh tổng thể của doanh nghiệp. Có nhiều lý do, sau đây là một số lý do tiêu biểu để xem xét lựa chọn Azure:

 • Cung cấp dịch vụ toàn diện: Azure cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm điện toán, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, phân tích, AI, IoT, DevOps, bảo mật,…
 • Trung tâm dữ liệu toàn cầu: Azure hoạt động ở nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới, cung cấp phạm vi địa lý rộng lớn.
 • Tích hợp với các Sản phẩm của Microsoft: Nếu tổ chức của bạn sử dụng các công cụ của Microsoft như Windows Server, Active Directory, Office 365,…, Azure sẽ cung cấp khả năng tích hợp liền mạch và khả năng tương thích nâng cao.
 • Khả năng mở rộng và tính linh hoạt: Azure cung cấp khả năng mở rộng chưa từng có, cho phép bạn tăng hoặc giảm quy mô tài nguyên dựa trên nhu cầu.
 • Khả năng kết hợp: Azure tích hợp liền mạch với cơ sở hạ tầng tại chỗ hiện tại của bạn, hỗ trợ các kịch bản kết hợp kết hợp tài nguyên đám mây và tại chỗ.
 • Quản lý chi phí: Mô hình định giá trả theo mức sử dụng của Azure cho phép bạn chỉ trả tiền cho những tài nguyên mà bạn sử dụng.
 • Bảo mật và Tuân thủ: Azure được xây dựng có tính đến bảo mật và cung cấp nhiều tính năng bảo mật, bao gồm quản lý danh tính và truy cập, mã hóa, phát hiện mối đe dọa và chứng nhận tuân thủ.
 • Môi trường thân thiện với nhà phát triển: Azure hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, khung và công cụ, cho phép các nhà phát triển làm việc trong môi trường ưa thích của họ.

Ngày nay, các mô hình ngôn ngữ quy mô lớn đang trở thành một nền tảng thiết yếu để con người có thể khai phá và áp dụng công nghệ AI nhằm giải quyết các vấn đề lớn trên thế giới. Chính vì vậy, Microsoft còn cung cấp Dịch vụ Azure OpenAI để giúp khách hàng khai thác sức mạnh của các mô hình AI quy mô lớn với nhiều khả năng dành riêng cho doanh nghiệp giúp tăng năng suất, giảm chi phí, cải thiện trải nghiệm cho người dùng cuối và hợp lý hóa vận hành nội bộ.

Bên cạnh đó, Microsoft còn cho ra mắt Microsoft 365 Copilot bản quyền tích hợp công nghệ AI mang đến một phương thức làm việc hoàn toàn mới, có thể thay đổi quy trình làm việc của bạn
Xem bài viết giới thiệu chi tiết về Microsoft 365 Copilot
Cập nhật các tính năng AI mới trong gói sản phẩm Microsoft 365 bản quyền
Microsoft Bing Chat Enterprise bản quyền – Chatbot AI cho Doanh Nghiệp

Đại lý ủy quyền chính hãng

Tại Việt Nam, PACISOFT vinh hạnh khi là một trong những Solutions Partner đầu tiên, phân phối chính hãng các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền. Doanh nghiệp có hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp bản quyền phần mềm cho hàng ngàn doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam. Danh mục sản phẩm với hơn 10,000 mặt hàng phần mềm, phần cứng chất lượng và phổ biến. Ngoài sự đa dạng về phần mềm, khách hàng còn nhận được sự uy tín về mặt thương hiệu và sự hỗ trợ, chăm sóc tận tâm khi mua hàng tại PACISOFT.

Với gần 50 nhân sự hai đầu Nam – Bắc, xét về thị phần cho Khách hàng DN và Đại lý, PACISOFT hiện là số ít nhà cung cấp bản quyền phần mềm lớn nhất tại Việt Nam giúp bạn thực hiện việc đầu tư CNTT chất lượng và hợp thức hóa bản quyền, đồng thời quản lý tài sản kỹ thuật số tập trung tránh phân tán.

Mua bản quyền Microsoft Pacisoft. Quý khách hàng sẽ nhận được sự yên tâm về chất lượng, hài lòng về giá cả. Pacisoft hỗ trợ triển khai, cài đặt và cấu hình bảo mật thông minh, an toàn nhất đến cho khách hàng. Giúp cho trải nghiệm an toàn bảo mật trong thời đại kỹ thuật số hiện nay hoàn hảo nhất.

Liên hệ mua giấy phép phần mềm Microsoft Azure và tư vấn sử dụng Microsoft Azure cho doanh nghiệp

 PACISOFT hiện kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong hơn 12 năm qua bao gồm máy tính PCLaptopmáy chủmáy trạmthiết bị lưu trữmàn hìnhthiết bị mạng cùng hơn 10,000 loại phần mềm có bản quyền chính hãng đến từ 250 nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Ngoài ra, dịch vụ CNTT tại PACISOFT chuyên nghiệp cũng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Truy cập PACISOFT.com.vn hoặc PACISOFT.vn để tìm hiểu thêm!

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft

Với nội dung bài viết trên đây, Pacisoft hi vọng có thể phần nào hiểu rõ hơn về tổng quan Microsoft 365 Copilot. Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất.

 • (024) 32 028 112
 • sales@pacisoft.com
 • Chat với chuyên viên tư vấn Online
 • www.PACISOFT.vn/lien-he
 • www.PACISOFT.com

Tìm hiểu thêm sản phẩm Microsoft bản quyền

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%