Hà Nội: (024) 32 028 112 - Hồ Chí Minh: (028) 36 229 885 sales@pacisoft.com

Sự khác biệt giữa Microsoft 365 và Office 2021 | Đâu là sự lựa chọn dành cho doanh nghiệp của bạn?

May 26, 2023 | Microsoft, Tin sản phẩm

Microsoft đã phát triển hai sản phẩm phổ biến trong hệ sinh thái phần mềm văn phòng của mình: Microsoft 365 và Office 2021. Mặc dù cả hai đều mang lại những công cụ và tính năng hữu ích cho người dùng, nhưng chúng có những điểm khác biệt quan trọng mà doanh nghiệp cần phải hiểu rõ trước khi quyết định lựa chọn. Hãy cùng Pacisoft so sánh sự khác biệt giữa Microsoft 365 và Office 2021 qua bài viết dưới đây!

Microsoft 365 bản quyền có gì?

Microsoft 365 là một dịch vụ đăng ký, cho phép bạn truy cập vào phiên bản mới nhất của các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint và các ứng dụng Office khác trên tới năm thiết bị. Ngoài ra, Microsoft 365 còn cung cấp các tính năng bổ sung, chẳng hạn như 1TB lưu trữ OneDrive và truy cập vào Microsoft Editor.

Với Microsoft 365 bản quyền, doanh nghiệp có thể trải nghiệm sức mạnh của các ứng dụng văn phòng hàng đầu của Microsoft cùng với các tính năng bảo mật, quản lý và truy cập đám mây tiện lợi. Cho dù bạn là doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm các công cụ năng suất cơ bản hay doanh nghiệp lớn cần các tính năng quản lý và bảo mật nâng cao, Microsoft 365 đều cung cấp nhiều gói phù hợp với yêu cầu và ngân sách của bạn.

Với các tùy chọn giá linh hoạt và bộ công cụ toàn diện, Microsoft 365 hỗ trợ các doanh nghiệp làm việc thông minh hơn, cộng tác hiệu quả hơn và đạt được thành công lớn hơn trong bối cảnh cạnh tranh ngày nay.

Microsoft 365 Business

Microsoft 365 Enterprise

Microsoft 365 Business bản quyền là một bộ công cụ và dịch vụ mạnh mẽ được thiết kế để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) hợp lý hóa hoạt động và tăng năng suất.

Nếu bạn có từ 300 người dùng trở xuống và không cần các tính năng bảo mật hoặc tuân thủ nâng cao, gói Business có thể cung cấp các ứng dụng Office cơ bản như Word, Excel và Outlook trên nền điện toán đám mây, cùng với các chức năng quản lý thiết bị và Teams.

Tìm gói Microsoft 365 phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn

Microsoft 365 Enterprise bản quyền là bộ sản phẩm năng suất giúp doanh nghiệp thuộc mọi quy mô làm việc thông minh, cộng tác hiệu quả, duy trì bảo mật trong thời đại số.

Microsoft 365 Enterprise được thiết kế để phục vụ các tổ chức có hơn 300 người dùng cùng một lúc và là sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một nền tảng an toàn và có thể mở rộng để quản lý hoạt động của doanh nghiệp.

Tìm gói Microsoft 365 phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp của bạn

Chuyển đổi AI an toàn cùng Microsoft 365: nâng cao bảo mật, năng suất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tư vấn mua Microsoft 365 bản quyền giá tốt cho Doanh nghiệp

Hiện nay, Copilot for Microsoft 365 đã chính thức khả dụng cho mọi tổ chức, không giới hạn số lượng người dùng tối thiểu.

Copilot_banner_mail Microsoft Copilot dành cho Microsoft 365 là một tính năng hoạt động trên nền tảng AI, hứa hẹn sẽ cung cấp thông tin chuyên sâu phù hợp và đề xuất thông minh, biến các công việc hàng ngày của bạn thành cơ hội phát triển và đổi mới. Bằng cách tích hợp các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) với dữ liệu đối tượng thuê từ Microsoft Graph và các ứng dụng Microsoft 365, Copilot for Microsoft 365 giúp biến các từ ngôn ngữ tự nhiên thành một công cụ năng suất mạnh mẽ.

Office 2021 là gì?

Office 2021 bản quyền được bán dưới dạng gói mua một lần, bạn phải trả trước một khoản chi phí duy nhất để tải các ứng dụng Microsoft 365 cho một máy tính. Gói mua một lần có sẵn cho cả PC và máy Mac. Office 2021 không có tùy chọn nâng cấp, có nghĩa là nếu bạn có kế hoạch nâng cấp lên bản phát hành chính tiếp theo, bạn sẽ phải mua nó với giá đầy đủ.

Tuy nhiên, Office 2021 sẽ không nhận được bản cập nhật mãi mãi. Microsoft cho biết họ sẽ ngừng cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho Office 2021 vào ngày 13 tháng 10 năm 2026.

Pacisoft hiện cung cấp một số phiên bản của giải pháp Office 2021:

 

Mua sắm bản quyền phần mềm Office 2021 | Phân phối chính hãng tại Pacisoft

Tìm hiểu & hướng dẫn mua Microsoft Office bản quyền (mới nhất)

Bảng so sánh Microsoft 365 (gói thuê bao) với Office 2021 (gói mua một lần)

 Office 2021

(Ví dụ: Office Home & Business 2021)

Microsoft 365

(Ví dụ: Microsoft 365 Family hoặc Microsoft 365 Personal)

Chi phí Thanh toán một chi phí duy nhất, một lần. Trả một khoản phí nhỏ hàng tháng, hoặc tiết kiệm bằng cách thanh toán cho cả năm.
Ứng dụng Microsoft 365 Included Sở hữu các ứng dụng Microsoft 365 như Excel, Word và PowerPoint. Included Tải các phiên bản được cài đặt đầy đủ và mới nhất của Excel, Word, PowerPoint và Outlook cũng như OneNote for Windows hoặc Mac.

Bạn sẽ luôn nhận được các tính năng mới nhất, công cụ mới, cập nhật bảo mật và sửa lỗi. (Người dùng PC cũng nhận được Access và Publisher.)

Cập nhật tính năng Not included Các bản cập nhật bảo mật được bao gồm, nhưng bạn sẽ không nhận được bất kỳ tính năng mới nào. Không bao gồm các bản nâng cấp lên các bản phát hành chính. Included Ứng dụng của bạn sẽ luôn được cải thiện.

Bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng và bản cập nhật mới nhất, cũng như các bản cập nhật bảo mật và sửa lỗi.

Cài đặt Microsoft 365 trên nhiều máy tính (máy Mac hoặc PC) Not included Mua một lần có thể được cài đặt một lần trên PC hoặc Mac. Included Bạn có thể cài đặt Microsoft 365 Family hoặc Personal trên tất cả các thiết bị của mình và đăng nhập vào năm thiết bị cùng lúc, điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng các ứng dụng Microsoft 365 bất kể bạn đang ở đâu hay đang sử dụng thiết bị nào.

Điều này bao gồm PC, Mac, máy tính bảng và điện thoại. Với Microsoft 365 Family, bạn cũng có thể chia sẻ đăng ký của mình với tối đa năm người khác.

Các tính năng nâng cao trên máy tính bảng và điện thoại Not included Cài đặt các ứng dụng dành cho thiết bị di động miễn phí và nhận các tính năng chỉnh sửa cơ bản trên máy tính bảng hoặc điện thoại dưới 10,1 inch. Included Cài đặt các ứng dụng dành cho thiết bị di động miễn phí và nhận các tính năng bổ sung khi bạn đăng nhập vào các ứng dụng Microsoft 365 trên thiết bị của mình.
Dung lượng lưu trữ trực tuyến bổ sung Not included Không bao gồm. Included Lưu trữ an toàn các tệp của bạn trên đám mây và truy cập chúng từ mọi nơi. Nhận 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây.

Với Microsoft 365 Family, bạn nhận được 1 TB cho mỗi người dùng và bất kỳ ai bạn đang chia sẻ cũng sẽ nhận được 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây của riêng họ.

Đâu là sự lựa chọn dành cho doanh nghiệp của bạn?

Tóm lại, trong khi cả Microsoft 365 và Office 2021 đều cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng Office thiết yếu thì Microsoft 365 cung cấp bộ dịch vụ toàn diện hơn, các bản cập nhật liên tục và tính linh hoạt với mô hình dựa trên đăng ký, trong khi Office 2021 cung cấp tùy chọn mua một lần truyền thống không có các dịch vụ và cập nhật dựa trên đám mây bổ sung.

Sự lựa chọn giữa Office 2021 và Microsoft 365 phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng người dùng. Nếu bạn cần sử dụng các tính năng mới nhất, công cụ hợp tác và dịch vụ đám mây, thì Microsoft 365 sẽ là một giải pháp toàn diện hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn mua một lần và sử dụng các ứng dụng Office truyền thống, thì Office 2021 có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hãy xem xét nhu cầu và yêu cầu cụ thể của bạn để quyết định sản phẩm phù hợp nhất hoặc liên hệ Pacisoft để được tư vấn chi tiết nhất!

Mua ngay BẢN QUYỀN Microsoft tại PACISOFT

PACISOFT tự hào khi là một trong số những nhà phân phối ĐẦU TIÊN tại thị trường APAC (Việt NAM) cung cấp sản phẩm Microsoft Copilot for Microsoft 365 bản quyền, chính hãng với mức giá ưu đãi. ĐỪNG CHẦN CHỪ! Để lại thông tin để nhận BÁO GIÁ ngay nếu bạn đang tham khảo gói sản phẩm Microsoft Copilot để nâng cao hiệu suất cho doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, PACISOFT vinh hạnh khi là một trong những Solutions Partner đầu tiên, phân phối chính hãng các sản phẩm phần mềm Microsoft bản quyền. Doanh nghiệp có hơn 14 năm kinh nghiệm cung cấp bản quyền phần mềm, thiết bị CNTT và dịch vụ IT cho hàng ngàn doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam. Bất kì sản phẩm bản quyền nào từ Microsoft từ hệ điều hành – hệ thống – ảo hóa đến các ứng dụng văn phòng hay các giải pháp dành riêng cho doanh nghiệp mọi kích thước, quý khách hàng đều có thể dễ dàng tìm thấy tại PACISOFT

Khám phá cửa hàng sản phẩm/dịch vụ Microsoft bản quyền tại Store Microsoft trong danh mục Hệ thống – Hệ điều hành, Văn phòng – Tiện íchỨng dụng trực tuyếnBảo mật, Công cụ phát triển

» Xem lý do chọn PACISOFT
» Tại sao nên mua hàng tại PACISOFT
» Xem các bài viết về phần mềm Microsoft

Với nội dung bài viết trên đây, Pacisoft hi vọng có thể phần nào hiểu rõ hơn về tổng quan Microsoft 365 Copilot. Liên hệ Pacisoft để được tư vấn nhiệt tình nhất.

  • (024) 32 028 112 | (028) 36 229 885
  • sales@pacisoft.com
  • Chat với chuyên viên tư vấn Online
  • www.PACISOFT.vn/lien-he
  • www.PACISOFT.com

Tìm hiểu thêm sản phẩm Microsoft bản quyền

Nhanh tay đăng ký thông tin quan trọng & khuyến mãi có chọn lọc để nhận ưu đãi giới hạn

lên đến 29%